Bác thợ sửa máy tính của tôi

Cửa hàng máy tính Charlie Sài Gòn cung cấp máy tính bền, đẹp cho học sinh và phụ huynh, với công tác bảo hành, bảo trì cực kỳ chắc chắn.

Mọi công ty máy tính, laptop trên đời đều phải có thợ sửa laptop giỏi. Uy tín của cả công ty tùy thuộc rất lớn vào ông thợ. Mua máy tốt, rẻ thì dễ, bảo trì máy mới khó.

Đây là một người thợ sửa laptop già, rất giỏi ở quận 7, Sài Gòn. Cửa hàng máy tính Charlie của chúng tôi thường thuê anh sửa máy, kiểm tra máy cho khách trước khi giao hàng.

Mùa dịch, mọi cửa hàng phải đóng cửa. Ông thợ sửa laptop cho tôi phải làm việc cách lén lút. Khẽ khép cửa lại, rồi nhận khách vào. Tôi mang laptop vào cho ông, ông bật đèn lên và ngồi chỉ cho tôi chỗ nào cần thay.

Chi phí thuê mặt bằng là 10 triệu đồng một tháng, trong hẻm. Cửa hàng thuê được nhỏ hơn phòng trọ sinh viên. Cộng với các chi phí lặt vặt khác, anh phải kiếm được 30 triệu đồng một tháng. Nghĩa là, sáng mở mắt là gặp áp lực ra phải có một triệu. Vì vậy, nhiều tiệm sửa máy tính ở Việt Nam buộc phải luộc đồ của khách, hoặc khai khống giá thành. Áp lực kiếm tiền ở thành phố rất lớn. Ma quỷ bắt người ta phải thờ lạy nó, nếu không thì không có miếng ăn. Cho nên, người người, nhà nhà cúng rằm, cúng lãnh tụ ABC…mà không biết đang cúng ma quỷ. Tôi không cổ vũ tin lành Health and Wealth Gospel (cứ theo Chúa Giê-su thì sẽ khỏe mạnh và giàu có ngay ). Đạo Chúa rất đau buồn. Ông Gióp bị thử thách đến nỗi con cái chết hết, gia sản tiêu tán, vợ ruồng rẫy, bản thân mình ghẻ lở. Chúa thử thách ông trong vòng 7 năm, khổ sở. Sau đó, Chúa cho ông lại gấp hai, gấp ba.

Chiếc máy tính càng nặng, càng nhiều đồ sắt, thì càng bền. Máy tính nào càng nhẹ thì càng ẻo lả, dễ hư.

So sánh nghề bảo vệ và nghề sửa chữa laptop. Ông sửa chữa laptop không được nghỉ, và phải ôm công việc về nhà. Khách cầm máy về nhà xong rồi, còn đến tiệm, khiếu nại đủ mọi chuyện. Còn ông bảo vệ hết phiên gác là tắt máy khỏe rẻ nằm ngủ. Lương thì như nhau. Đó là chưa nói, lương bảo vệ của tôi cho tập đoàn Hàn Quốc mùa dịch này đã là tháng 9 triệu, bao ăn ở. Nghề nghiệp không nói lên con người mà con người nói lên nghề nghiệp. Bảo vệ không cần gian dối, vì bảo vệ không có áp lực doanh số như nhân viên tư vấn bảo hiểm hay các cửa tiệm laptop.

Tôi đã bao anh này rất nhiều tiền. Vì vậy anh rất thật đối với tôi. Chiếc laptop nào tốt, chiếc laptop nào dởm, anh nói ngay. Dân gian có câu: “Thầy giáo già, con hát trẻ.” Đối với người làm nghề như anh, càng già càng tốt.

Cửa hàng máy tính Charlie bảo đảm hậu mãi tốt cho khách. Nếu xảy ra hỏng hóc, chúng tôi sẽ sửa chữa kịp thời.

Chúng tôi biết được tương lai của ngành điện toán.

Liên lạc mua máy: tonphi2021@gmail.com; 0344331741 (tốt nhất gọi Zalo có người trực)
Trường hợp khẩn cấp, bạn cần mua máy có ngay, gọi cho Thỏa Hoàng.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s