Giới thiệu sách Cơ học lượng tử và mạng Internet của nhà văn Tôn Phi đã phát hành trên Amazon.

Tên tiếng Anh: Quantum mechanics and the Internet

Mã số ISBN: 9798470296337
Link mua sách trên Amazon: http://www.amazon.com/dp/B09F9LZ7QZ/

Kể từ lúc ra đời, cơ học lượng tử đã thay đổi diện mạo của thế giới. Các cường quốc là cường quốc về cơ học lượng tử. (Mỹ rút quân là để về nước chạy đua khoa học lượng tử.) Các nhà khoa học về cơ học lượng tử cho ra nhiều phát minh mỗi ngày. Song, bản chất của hạt lượng tử vẫn không ngớt được thảo luận mỗi ngày. Người ta vẫn mong tìm hiểu hết về bản chất của nó.

Vài nét về các tác giả: Bác sỹ Nguyễn Đan Quế là một sinh viên xuất sắc của trường đại học Y-Dược Sài Gòn (sau này đổi tên thành đại học Y-Dược). Tốt nghiệp đại học ngành y, nhưng ông không làm việc trong ngành y. Liên Hiệp Quốc cho người đến phỏng vấn ông và sau đó đưa ông sang Anh để đào tạo về phân rã phóng xạ, một chuyên ngành trong khoa học hạt nhân.


Trở về Việt Nam, ông mở phòng thí nghiệm phân rã phóng xạ đầu tiên trên cả nước tại bệnh viện Chợ Rẫy. Sau đó, bác sỹ Nguyễn Đan Quế kiêm nhiệm chức giảng viên đại học y dược TP.HCM. Tại đây, ông phát động Cao trào nhân bản, một phong trào chấn hưng nền nhân bản, kêu gọi một sự phục hồi lương tri trong xã hội Việt Nam. Nhà khoa học bị bỏ tù 20 năm. Ra tù, ông lại có những kiến giải mới về hạt nhân. Đồng tác giả Tôn Phi may mắn được làm nhà ký giả khoa học ghi chép lại những kiến giải đó của ông.

Nhóm tác giả đồng thời ra sức hiểu về mạng Internet. Chúng tôi làm việc chung trong 6 năm (2015-2021). Vừa làm vừa giải lao, vẫn làm ra được khung ý tưởng và cuối cùng nhờ Amazon ra được sách. (Nếu không có Amazon chúng tôi không thể ra được sách hoặc ra được một cách rất khó khăn. Amazon là một chiếc cầu kết nối giữa nhà buôn và nhà khoa học.).

Một người bạn luôn đồng hành với tác giả là thầy giáo dạy vật lý cấp ba. Sau khi xem xong cuốn sách này, thầy nhắn tin đơn giản là chúc mừng học trò. Cuốn sách này cần thiết cho bất kỳ ai muốn nghiên cứu triển vọng của Internet. Sách bán với giá rất đắt, hơn 1 triệu tiền Việt. Trước khi viết sách, các tác giả nghĩ rằng chỉ có người Mỹ mới mua. Sau khi ra mắt sách, người mua đầu tiên lại là một người Việt, một doanh nhân hiện đang sống tại Thái Lan. Chứng tỏ, giới giàu và siêu giàu tại Việt Nam sẽ đầu tư rất mạnh cho tri thức.


Sài Gòn, ngày 12 tháng 09 năm 2021.
Thay mặt nhóm tác giả,
Tôn Phi.

Gía sách: 850 000 VNĐ. Sách PDF: 300 000 VNĐ.

Liên lạc mua sách: tonphi2021@gmail.com

Số tài khoản: 142720499-ACB-Tôn Phi hoặc 0344331741-MB-Tôn Phi.

Mua sách với số lượng lớn, đặt tại Hương Giang: huonggiang@shop-charlie.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s