Vì sao người Việt cần từ bỏ văn hóa xài hàng crack?


Ảnh 2: Lúc còn làm việc cho tiệm máy tính bên Lào. 2013

Khi mua một chiếc máy tính, người Việt thường cài các phần mềm crack. Crack có nghiã là hàng lậu. Không nói Windows, vì Windows mắc quá, buộc phải crack. Còn lại những phần mềm khác thì các bạn không nên mua crack.

Hạn chế, Word phần mềm, thì nên mua bản quyền. Phần mềm diệt virus, phải loại tốt, thà không có, nhưng có thì phải có cho tử tế.

Do Thái học thật. Mỹ cũng vậy. Văn hóa Do Thái, văn hóa Mỹ, sau khi bình tĩnh từ đợt dịch, họ lại đi học, đi chợ bình thường. Họ không ngăn cấm chợ cách điên cuồng như văn hóa Trung Quốc. Trung Quốc cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa mở cửa nổi. Ngoài ra, Trung Quốc còn cấm các nước chư hầu không được taí mở cửa nền kinh tế.

Trường nhiều điểm nhất xã hội. Dạo gần đây tôi hay bàn về trường mà điểm đầu vào cao nhất xã hội. Nhà trọ của tôi ở kế bên quán phô-tô cóp-pi. Anh chủ nói, bọn ra mua đáp án lậu tiếng Anh toàn bọn trường mà đầu vào cao điểm nhất. Văn hoá của trường cao điểm nhất xã hội là văn hoá xài hàng crack. Khi ra trường, chất lượng bọn này thế nào thì bạn cũng biết rồi, không cần tác giả giải thích gì thêm. Bộ mặt của xã hội này lòi ra hết. Văn hóa nào thì số phận nấy.

Có nhiều người cùng nhau đọc sách của tôi mà không trả tiền bản quyền cho tác giả. Nhưng tôi không lo lắng lắm. Mục tiêu của tôi có khi không phải là tiền nữa, mà là gieo giống. Đọc được nửa sách, các bạn hiểu về chủ nghĩa Tư Bản và các bạn trả tiền tự nguyện cho tác giả. Địa chỉ email của tôi cũng là địa chỉ thanh toán quốc tế Paypal, người ta gửi vào là đến ngay.

Ảnh 1: Anh Tôn lúc mới tạm nghỉ, chạy từ làng đại học ra đường Man Thiện, quận 9. Hằng ngày làm việc trong quán Highlands Coffee bên trường bưu chính viễn thông. 2019.

Đáng lẽ lương kỹ sư CNTT của Việt Nam là 10 000 USD một tháng. Vì tài liệu hóa Crack, nên lương của bạn chỉ còn 1000 USD. Văn hóa hàng crack cực kỳ độc hại, nó dẫn đến một nền kinh tế nhiều bệnh tật, sức khỏe không bình thường.

Vì sao Macbook chọn lọc người Mỹ? Ngoài đẹp ra, nó còn ổn định, không như Windows kia, năm ba bệnh. Đừng tham rẻ, tiền của mọi người.

Nhà văn cũng vậy. Lương nhà văn đáng tin cậy 20, 30 000 USD một tháng. Vì các bạn chuyên nghiệp chỉ đạo crack, cho nên các bạn gặp nạn đói nghèo.


Hội nhà văn Việt Nam do Hữu Thỉnh lãnh đạo năm nào cũng xin ngân sách trung ương. Hội naỳ ăn bản quyền của Hội An Việt. Chúng tôi còn để đó không được xử lý, vì đây là hội đồng quốc gia, không dễ dàng gì xử lý được. Văn Bút Việt Nam là một tổ chức văn chương độc lập với nhà nước, có các tác phẩm trên Amazon. Các hội nhà văn bản tôm tép không thể làm được điều này. Họ không có hàm lượng sáng tạo, nên không lên được Amazon. Bình thường họ giả ngoan ngoan với các quyền chính là để kiếm tiền, chứ không phải họ ngoan vì thực sự họ ngoan. Người không nói gì chưa chắn là người ngoan.

Sinh viên trường Nhân Văn, thà điểm thấp, chứ không bao giờ gian lận trong kỳ thi. Các bạn học Nhân Văn không biết các mánh khoé trong xã hội, nên ra trường bị trù dập, lương thấp hơn những người khác, dù họ dốt hơn mình.

Học giả, bằng thật, điểm lại rất cao. Học thật thì điểm thấp. Sắp tới đây, các bạn Nhân Văn lương sẽ cao nhất xã hội, vì các bạn nắm bản quyền.
Tri thức kinh tế nền tảng. Hãy bãi bỏ văn hóa hàng Crack, để đến với văn minh của tin lành, văn minh truyền giáo thế giới.
Ngay lúc này, hãy gọi cho bạn Tôn Phi, để mua sách Nền tảng kinh tế tri thức. Liên lạc bộ sách: tonphi2021@gmail.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s