Giới thiệu sách Bình giảng các tác phẩm trong văn học nhà trường.


Cuốn sách bình giảng các tác phẩm trong văn học nhà trường. Được biên soạn rất công phu bởi các tác giả chuyên ngành văn học. Sách dùng để ôn thi học kỳ, ôn thi cuối năm, ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kể cả ôn thi đại học.

Tôi khoe với Ngọc Mai, cô bạn lớp bên thời trung học trường Nghèn. Ngọc Mai thốt lên: “Ghê nha. Chúc mừng Phi nha. Thành ông chủ lớn rồi.”

Nhưng mà tác giả còn chưa giàu đâu, vì phải trải sức trên quá nhiều mặt trận.

Sách dày 529 trang chưa kể bìa, bao quát toàn bộ chương trình học. Các bậc phụ huynh mua sách này cho con học bài thì rất tốt.

Cám ơn cô họa sĩ. Cô họa sĩ làm bìa mất 2 tuần mới xong. Lúc sách chưa hoàn thiện, đã có người bên Úc đặt mua cuốn đầu tiên. Tôi bảo là chưa có sách in, người ấy bảo sách điện tử cũng được, người ấy trả 20 usd ( 460 000 VNĐ) cho một cuốn sách như vậy. Thực lòng tôi không muốn bán cái gì chưa hoàn thiện cả.

Tối qua, tôi thức thâu đêm nói chuyện với ông thầy Hán-Nôm. Thầy đau ốm nặng, cắt mất 2 phần 3 lá gan (nguyền rủa Tây y động phát là đòi cắt bộ phận. Đông y không cần và không làm điều này). Ông thầy rất ngạc nhiên, khi sách của các thầy cô viết, bán với giá 30 000 đồng, mà sinh viên còn không mua, chúng thà ra quán phô-tô thì hơn, chứ nhất quyết không chịu bỏ ra một bát phở để mua giáo trình.”
“1 đầu sách mà in chỉ khoảng 500 – 1000 cuốn thì làm gì có tiền.”
“1 quyển giáo trình khoảng 30k bát phở) mà sv còn 0 mua bản gốc đi photo thì thầy cô bán cháo phổi.”

Sách của thầy bán 50 000 không ai mua, mà sách của em bán được 500 000.
Nói chuyện một hồi, thầy phục lăn. Thầy dặn tôi là, em phải giúp các thầy cô đưa sách lên chợ.
“Nếu em giúp được các thầy cô bán sách có tiền thì tốt quá!”

Đầu tiên, tôi soạn giáo án để giảng dạy ngữ văn cho mấy em học sinh lớp 8 qua ứng dụng Zoom. Lớp mở ra rồi, tôi gọi mấy đứa bạn cùng lớp vào dạy, và dĩ nhiên, tôi trả lương hậu hĩnh. Sau đó, tôi tổng hợp các bài giảng lại thành sách: “Bình giảng các tác phẩm trong văn học nhà trường.” . Nói chung là tôi lời đơn, lời kép, vừa có tiền giảng dạy, vừa có tiền bán sách. Chưa kể, có một phụ huynh mà các bạn tôi dạy cho con của họ hào phóng còn đài thọ cho cuốn sách được ra đời.

Đặt mua sách Bình giảng các tác phẩm trong văn học nhà trường tại Amazon:
https://www.amazon.com/dp/B09HFSXXQ9/

Hoặc mua trực tiếp tại tác giả: tonphi2021@gmail.com

5 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s