Khái niệm văn hóa trong khoa học xã hội

Tôn Phi

Tôi được dịch giả Lê Minh Tiến tặng cuốn Khái niệm văn hóa trong khoa học xã hội hai tuần trước. Sách dịch từ nguyên tác tiếng Pháp của giáo sư Denys Cuche, đại học Sorbone.

Denys Cuche chuyên khảo về di dân quốc tế, quan hệ liên tộc người và tiếp xúc văn hóa.

Nói chung, sách của Denys Cuche vẫn chưa bằng sách của giáo sư Lương Kim Định. Song, học hết của Denys Cuche cũng đủ để bạn làm chuyên gia và viết bài cho các tòa soạn ở Việt Nam được rồi.

Sách rất thích hợp cho các nhà nghiên cứu văn học, triết học, và nhất là xã hội học. Gía 125 000. Tôi sẽ mua hai cuốn nữa, tặng cho các chiến hữu chí cốt nhất của tôi ở Charlie.

Mua sách tại tác giả: letien10@yahoo.fr

Tối qua Phi nói chuyện với thầy Hoài, khoa Hán Nôm. Thầy rớt nước mắt. Mình bảo, lương cử nhân văn chương phải 3000 usd. Thầy không tin. Nói chuyện một hồi, Phi chỉ ra tiềm năng, thầy mới tin. Bây giờ, chỉ còn thiếu một nhà tư bản lỗi lạc thu mua sản phẩm trí tuệ cho thầy cô và sinh viên trường Văn Khoa. Ai sẽ đóng vai trò đó?

Tác giả Lê Minh Tiến là một trong số những nhà xã hội học lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tôi trả tiền sách cho tác giả chứ không nhận không, để sau này ông cũng mua sách của tôi. Khối ngành xã hội học đang có một tương lai cực kỳ sáng sủa. Qúy vị phụ huynh hãy cho con em vào học các ngành này.

Sài Gòn, ngày 18 tháng Mười năm 2021.

Người giới thiệu sách

Tôn Phi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s