Sách “Triển vọng của nông nghiệp xanh” ra mắt độc giả Việt Nam.

Tôn Phi.


Đây là cuốn sách tôi ưng ý thứ hai. Khi làm thì mất bản thảo, phải soạn lại từ đầu.

Khi tôi viết loạt bài đầu tiên về trang trại nông nghiệp kibbutzim của Do Thái, rất nhiều bạn bè gửi tin nhắn riêng đến hỏi han. Nhiều người mong muốn được hợp tác làm trang trại nông nghiệp xanh.

Lúc ấy tôi chưa có gì trong tay. Với lại, đang hăng máu viết “Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩaTư Bản”, cuốn sách chấn động, nên không có thời gian đâu để lo nông nghiệp. Chính nông nghiệp sẽ là trọng điểm suy tư của thế kỷ XXI, quan trọng hơn hẳn các ngành khác.

Vừa rồi, tôi gặp lại những người bạn cùng quê, đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn, nơi xứ khách. Những người anh, người em đều đã thành đạt ở thành phố. Họ ủng hộ ý tưởng, sẽ đầu tư cho quê hương một đại siêu thị. Cụ thể, các anh muốn làm cho xóm Cự Lâm, xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh một cái siêu thị như siêu thị MBK ở Thái Lan hay Emart Lotte của Hàn Quốc (nếu có đất). Tầng 1 là mua sắm thời trang. Tầng 2 là ăn uống. Tầng 3 là sách vở và văn hóa phẩm. Xóm Cự Lâm có khung cảnh nhìn ra bờ sông và một bờ hồ rất đẹp.


Xưa nay, người nông dân luôn bị thương lái ép giá. Siêu thị này ra đời sẽ làm nơi tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho nhân dân các xã trong vùng. Khi giới trẻ tuyên bố, phải thay đổi quê hương, thì quê hương sẽ thay đổi. Nông dân sẽ là đại gia.


Triển vọng của nông nghiệp xanh, chúng tôi đã lên khung sườn từ lâu, nhưng chưa công bố, do một trục trặc nhỏ với bản quyền trại nuôi lươn. Song, giờ đây, có thể nói rằng, mọi vật cản trên đường đã bị cuốn phăng. Trang trại nông nghiệp xanh là rất có triển vọng. Người nông dân Việt Nam đang có một thế trận quốc dân tất thắng.


Trang trại nông nghiệp xanh mà chúng tôi đề xuất học tập trang trại nông nghiệp xanh của Do Thái. Chúng ta khó làm hơn họ, vì họ làm từ đất trống, còn ta làm từ đất đã bị làm cho nhiễm độc. Phục hồi sinh lực cho đất đai ở Việt Nam là chuyện rất khó, nếu không muốn nói là chuyện không tưởng. Để làm trang trại nông nghiệp xanh ở Việt Nam, bắt buộc và tiên quyết, phải lấy Kinh Thánh làm nền tảng điều phối mọi vấn đề về nhân luân. Khi ấy, cải tạo đất đai chỉ là chuyện sớm muộn. “Với Đức Chúa Trời, tất cả mọi điều đều có thể.”-Chúa Giê-su.


Hôm qua, khi tôi báo tin đã làm xong sách, có một người Công giáo đã đặt mua sách này của tôi. Tôi sẽ gửi cho anh bản đầu tiên.

Triển vọng của nông nghiệp xanh
Tác giả: Tôn Phi.
Mã ISBN quốc tế: 9798751209957
• ASIN ‏ : ‎ B09JZRTPN2
Cho phép mượn trên Amazon.
Năm phát hành: 2021.
Gía bìa: 300k.
Liên lạc đặt sách: tonphi2021@gmail.com

Mua sách Triển vọng của nông nghiệp xanh.

Buy the book with the price of 300 000 VNĐ.

15,00 US$

Mua tại Amazon: https://www.amazon.com/dp/B09JZRTPN2/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s