Nhà báo Tôn Phi bị lừa đảo 5 triệu 1 như thế nào?

Tôi bị lừa đảo 5 triệu 1 như thế nào?

Kính thưa quý vị,
Tôi vừa bị lừa đảo 5 triệu. Tôi xin kể cho quý vị nghe. Thật đó. Đến như tôi cũng còn bị lừa. Ngày bị lừa là ngày hôm nay 25 tháng Mười năm 2021.
Hôm qua, một người cho tôi 10 triệu để mở cửa hàng ở quận 7. Tôi tính mượn thêm để đóng tiền mặt bằng trước mấy tháng.

Tôi được một ông anh shop quen, rất quen, giới thiệu cho một chỗ vay tiền. Vì đó là shop rất lớn, shop kho, nên tôi tin tưởng ông anh và bắt liên lạc với dịch vụ tài chính.
Tôi hỏi rất kỹ, có lãi đơn lãi kép không, tôi không muốn vay lãi và không cộng dồn. Bạn nữ gật gù.
Đầu tiên, nó đòi tôi đóng 825k phí bôi trơn.
Sau đó, nó đòi tôi đóng thêm 1432 tiền trả trước 4 tháng. Tổng đã là 2257k.
Rồi, nó đòi đóng thêm 2 triệu. Tôi gật đầu. Vậy là 4 257k.
Sau cùng, cô giao dịch viên đòi đóng thêm 900k bảo hiểm.
Trước khi đóng, tôi hỏi cô giao dịch viên. Tôi hỏi: Tớ có cần phải đóng thêm phí lót tay nào nữa không?
Bạn nữ này bảo là không. Tôi gật đầu và đóng. Số tiền đã là 5100k. Quy tròn phải là 5200k.
Vừa xong, bạn nam đòi thêm 2 triệu. Tôi hỏi bạn là trả lại tiền, không vay nữa. Bạn nam này cúp máy. Tôi hỏi lại bạn nữ, bạn nữ cũng cúp máy.
Lúc này mới biết, bạn nam và bạn nữ này là giả. Cái hình Techcombank mà họ để làm ảnh đại diện cũng giả.
Trong nền văn minh Phật giáo, mọi thứ đều là giả. Văn minh Phật giáo là văn minh thờ rắn rết mà rắn rết là loài hai lưỡi, tức là loài xảo ngôn.
Bọn đó có thể không phải bọn giả mạo ngân hàng. Bọn đó chính là ngân hàng. Một số ngân hàng đang vỡ nợ và mở ra công ty sân sau (dịch vụ cho vay tiền) để cứu vãn sự đổ vỡ . Lừa đảo là dân nói giọng Bắc, không cần nói thì quý vị cũng biết dân xã hội tài chính này từ trong ngành nào ra. Người miền Bắc, những người thất học, đi làm lừa đảo tài chính, họ nghĩ như thế là khôn. Nào ngờ, chính họ cũng bị lừa mà không biết. Họ bị lừa như thế nào thì đến cuối bài bạn đọc sẽ biết. Người giỏi, dù chỉ học hết cấp 1, cấp 2, cũng là người thanh lịch, họ sẽ tự học tiếp tục và sẽ thành người khôn thật sự.

Tôi viết câu chuyện này, để không ai bị lừa như tôi.
Vì sao các tổ chức tài chính ma, cho vay nặng lãi tràn lan trong văn minh Phật giáo? Ngân hàng Việt Nam là ngân hàng duy vật, cho vay trên tài sản thế chấp, mà lại thường là bất động sản. Dù bạn là nhà khoa học, có công trình sáng tạo, bạn đem tập tài liệu đến ngân hàng, sẽ không có ngân hàng nào cho bạn vay. Văn hóa ngân hàng của Việt Nam rất thấp. Chính vì vậy, ngân hàng Việt Nam không ra biển lớn được. Ngân hàng Tây, có thể anh không có đất, có nhà, nhưng anh có phát kiến khoa học, chủ ngân hàng cho người đến phỏng vấn cho bạn vay để bạn làm dự án của mình, nếu nó có ơn ích cho đời.

Ở ngay trong quốc nội, các ngân hàng Việt Nam đang bị Standard Chartered, HSBC hay Shinhan Bank cướp hết thị phần bán lẻ. Vì chúng mày làm gian, nên, phần của chúng mày bị người ngoài cướp hết.

Tôi không phải là người quản lý tài chính giỏi. Trong tương lai, tôi còn có thể bị lừa nhiều lần nữa. Nhưng tôi không buồn lắm. Trật laptop thì tôi còn có sách để bù vào. Trật sách, tôi còn có tiền bán laptop để bù vào. Nói chung, đánh cò cưa từ từ cũng thắng.

Sách của tôi đắt nhất thị trường, không phải vì thương tác giả mà họ mua. Vì biết chất lượng tác phẩm là đỉnh cấp, nên họ mới mua. Ví dụ, khi tôi kể câu chyện bị tài chính ma lừa tiền như trên, thì ắt rằng các bố me biết chuyện sẽ mua sách có câu chuyện của tôi về dạy lại cho con cái, để chúng không bị lừa mất tiền.

Tôi sẽ bán được 1000 quyển Nền kinh tế tri thức, mỗi quyển tôi chỉ cần lời 400 000, gấp 8 lần số tiền tôi đã bị đôi nam nữ cướp. Các bạn không thể cướp được của tôi đâu, mặc dù tôi không cần điều tra hay báo án. Mọi bài học đều sẽ sinh ra lời. Tôi phải cám ơn đôi nam nữ cướp của mình. Sách Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa Tư Bản bán càng ngày càng chạy. Coi như mất 5 triệu phí ngu, nhưng đổi lại kinh nghiệm là vô kể.

Câu chuyện của tôi cho thấy, dân tộc Việt Nam đã hiểu, văn hóa quyết định kinh tế thế nào. Đất nước Việt Nam sẽ tiến lên văn minh tin lành. Trong văn minh tin lành, mọi thứ sẽ trở nên minh bạch.
Quận 7, Sài Gòn, ngày 25 tháng Mười năm 2021.
P/S: Chiều nay, lúc tôi ngồi trong quán, một tốp o-to vào. Chị chủ quán lại nói nhỏ với tôi: “Đàm Vĩnh Hưng kìa em!”. “Đàm Vĩnh Hưng thì có gì mà to?”-tôi nghĩ. Đàm Vĩnh Hưng vào quán, chụp vội tấm hình và ra, sợ bị “mật vụ” của bà Phương Hằng bắt được. Tôi gọi lại, tặng cho anh ca sỹ một bản thảo cuốn sách Nền đạo đức tin lành và tinh thần củ chủ nghĩa Tư Bản, bản in nội bộ. Đàm Vĩnh Hưng cầm trên tay, rất xúc động, đọc và nói: “Công em nghiên cứu to quá”.
“Một mai qua cơn mê, xa cuộc đời bềnh bồng, tôi lại về bên em.”

P/s 2: Hãng máy tính hạng trung Acer của Đài Loan vừa hồi âm thư của tôi. Đang tiến hành những thủ tục còn lại để Charlie Sài Gòn làm nhà đại lý phân phối laptop cho Acer. Mỗi chiếc latop bán ra, đại lý sẽ hưởng hoa hồng, mà không cần đóng tiền trước. Vì đại lý có trụ sở rõ ràng (nhà bác họ tôi cho tôi mượn), tôi sẽ thành nhà bán lẻ cho Acer tại Hà Tĩnh, quê tôi, nếu không còn gì trục trặc.

P/s 3: Tôi hỏi chú mình: “Chú ơi. Cháu thành công lớn (và nhanh) quá chú ạ. Cháu thấy sợ.”. Chú tôi khuyên: “Cháu phải luôn bình tĩnh trước thành công cũng như thất bại. Tuyệt đối không được tự mãn. Hơn nhau là ở chỗ này cháu à. Khi thất bại mình không nản chí, khi thành công mình không quá hưng phấn.” Hai chú cháu suy nghĩ thật là giống nhau. Tức là, tôi đã nghĩ đến chuyện đó rồi. Thế trận của chúng tôi sẽ là thế trận quốc dân tất thắng.
P/s 4: Dượng lấy cô họ ngoài Vinh gọi điện bảo cho tôi mượn không 800 mét vuông làm xưởng. Xưởng đã xong sẵn rồi, chỉ việc vào lắp ráp sản phẩm. Nghĩa là, số tiền ông anh quen cho tôi (10 triệu) không bị mất đi.
P/s 5: Máy tính vẫn còn rất nhiều để giao cho khách. Có đủ tích lũy hàng hóa tư bản để chơi thế trận này. Ông anh shop Bình Dương cất công đi đường xa đến giao máy, mà tôi không nhận. Vẫn vui vẻ ra về. Vậy là, ngày hôm nay không đến nỗi thua đậm. Có chị chủ quán chứng kiến cảnh Đàm Vĩnh Hưng cúi đầu cám ơn tôi trang trọng đến dường nào. Hắn đã tỉnh ra rồi.

Ảnh 1: Sách Nền đức tin lành và tinh thần của củ nghĩa Tư Bản, mở ra bằng trình duyệt web GOOGLE CHROME, nhìn từ màn hình laptop.
Ảnh 2: Laptop Sony mà ông anh giao chiều nay mà không giao được.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 25 tháng 10 năm 2021.

Tôn Phi

tonphi2021@gmail.com

+84344331741

Mua sách Nền kinh tế tri thức của tác giả Tôn Phi trên Amazon:
https://www.amazon.com/dp/B09GWB1X4K

Bài cũng đăng tại đây để báo cho các shop máy tính biết.

17 comments

 1. Cái lòng tham của con ngưởi từ giáo dục gia đình, nhà trường, thể chế mà ra không thể đổ thừa cho tôn giáo em ui, đạo Phật đâu phải là xấu… Lỗi do em cả tin các hình thức vay lòng vòng thu phí, là biết lừa gạt rồi. Lỗi do mình không vay những nơi an toàn uy tín.

  Thích

 2. Xã hội thối nát, đạo đức suy đồi, dối trá… Tất cả là do thể chế mà ra anh nha, anh đổ lỗi cho Phật giáo là anh hơi thiển cận đó.

  Thích

 3. 1. Liên quan đến tài chính, hãy hỏi anh vì ít nhất anh có hơn 25 năm trong tài chính , dù rằng với anh là chưa đủ nhưng vẫn hơn hầu hết mọi người ở Việt Nam.
  2. Ngân hàng ở Việt Nam yếu kém nhưng có quá nhiều lợi thế trong môi trường độc đảng toàn quyền, chênh lệch đầu vào & đầu ra lớn … nên hầu hết các Ngân hàng vẫn có lời (trừ thời kỳ bao cấp) …
  3. Techcombank vượt trên BID – Agribank … & không thua kém VCB – ACB – Vietinbank – HDB …
  Techcombank hiện tại là Ngân hàng hàng đầu ở Việt Nam mà không mấy ai biết.
  3. Lần thứ 2 em nói sai về 1 công ty .
  4. …
  .v.v.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s