Truyện ngắn: Bố và con gái (chương 31): Happy New Year

Bố và con gái.
Phần 31: Piano.

Con gái ơi.

Tuần qua bố đến thăm bác sỹ Nguyễn Đan Quế. Bác sỹ Quế chúc mừng bố một năm cực kỳ thành công. Sách của bố phát hành trên Amazon, không gì cản được.

Nhiều độc giả của bố nhắn tin rằng, văn minh tin lành sẽ vào Việt Nam, thay thế văn minh hiện tại. Có người còn quả quyết quá trình đó sẽ diễn ra nhanh hơn, nhờ tác giả Lê Minh Tôn, tức là bố của con.

Con gái ngoan ơi. Điều này làm ứng nghiệm lời của Chúa Giê-su trong Ma-thi-ơ chương 24 câu 14: “Tin Lành nầy về nước Ðức Chúa Trời sẽ được giảng ra khắp đất, để làm chứng cho muôn dân.” Quả thực, văn minh tin lành sẽ vào Việt Nam. Văn minh Phật giáo còn lừa được ai nữa?

Sáng nay ngủ dậy, bố mở Cô-rinh-tô nhất chương 11 ra xem. Cô Lành chị bạn bố ngoài Hà Nội bảo bố mở ra đọc. Bố nghe lời cô Lành, đọc.
Đừng bảo là không có thời gian không đọc Kinh Thánh. Không đọc Kinh Thánh chỉ có chết. Tầng lớp doanh nhân đặc biệt càng phải đọc Kinh Thánh vì doanh nhân là miếng mồi ngon của quỷ Sa-tan. Nhiều anh em họ của bố đi kinh doanh cuối cùng đều phá sản cả, cả dượng lấy dì H. nhà con nữa, vào tù rồi. Cần phải học Kinh Thánh và phải tự học, không ai có thể học thay ai.

Hôm qua bác Lọ mời bố đi ăn phở. Giờ ăn, bác ấy mua cho bố 2 quyển sách. Rồi bác ấy than phiền rằng, dân mình ít đọc Kinh Thánh. Dân mình không chịu suy nghĩ độc lập, bảo gì nghe nấy. Chưa nói đặt vấn đề và giải quyết vấn đề, không ai chịu suy tư, đi đạo theo phong trào, theo tập quán, hoặc truyền thống gia đình.

Càng thành công, con càng phải đọc Kinh Thánh. Bố phải đọc để biết bố sai chỗ nào, mà sửa lại cho đúng ý Đức Chúa Trời. Con gái ngoan, bố không phải là ông biết tuốt, bố vẫn có thể sai và vì thế bố vẫn phải học tập hàng ngày.

Bố đặt cô Hà Loan mua cho con một cây piano rồi. Độ 2 tháng nữa cây piano sẽ về đến nhà. Con rủ thêm các bạn cùng lớp đến học cho vui. Học phí cho cô Hà Loan, bố trả cho cả lớp con luôn. Con gái phải học chơi piano nhé. Học không phải để kiếm tiền, hay để giải trí. Con phải học để khơi nguồn sáng tạo trong bản thân, giống như bố là nhà phát minh lớn nhất Việt Nam thời điểm này. Ngày xưa cô Hà Loan dạy cho bố, nay cô lại dạy cho con. Trong ảnh, cô Hà Loan trong tuổi 40. Hồi bố học, cô đã tuổi 50.

Con à. Cuối tháng 12, các bác sẽ đến nhà bố để bàn bạc phiên thứ ba về mở siêu thị MBK. Tiền sẽ có đủ. Quan trọng có người không. Bố tin là không có gì cản nổi bố và các bạn xây siêu thị bây giờ nữa. Con tập đánh đàn với cô Hà Loan chăm chỉ nhé. Đêm giao thừa 2022, bố đã mời cô Hà Loan đến nhà mình đánh bài Happy New Year của Abba.

Chúc con gái luôn thành công trong cuộc sống.
Bố Phi.

Sài Gòn, ngày 15 tháng Mười một năm 2021.
Tôn Phi
Tonphi2021@gmail.com

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s