Chân dung nhà tư bản

Chào các bạn,
Tôi là Tôn Phi, nhà sáng lập tập đoàn Charlie, một tập đoàn tư bản theo văn minh tin lành, nền tảng lý luận y cứ như trên Kinh Thánh, giống như các tập đoàn Chaebol (đọc là chê-bon) của Hàn Quốc đã làm trong nửa cuối thế kỷ XX.

Năm nay là năm 2020, văn minh tin lành, các tập đoàn Tư Bản như Amazon, Barclays, Tesla chưa chính thức đi vào Việt Nam, mà xã hội đã xôn xao, như đang chuyển mình cho một sự thay đổi lớn.

Đất nước chắc chắn sẽ đi lên văn minh tin lành. Nền kinh tế chắc chắn phải tổ chức theo chủ nghĩa Tư Bản. Bạn bè người Việt mua sách về chủ nghĩa Tư Bản của tôi quá nhiều, chứng tỏ, tất thảy trong số họ đều đã bỏ phiếu cho chủ nghĩa Tư Bản.

Tôi là tác giả cuốn Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa Tư Bản, phiên bản II. Phiên bản I của nhà xã hội học Đức Max Weber đã thành công. Phiên bản II hứa hẹn còn nhiều thành công hơn nữa.

Cuối năm 2020, tôi đã xin được tài trợ cho nhiều nhà phát minh (tất nhiên tôi cũng có phần). Trong văn minh tin lành, người học giỏi là người có phát minh. Các nhà tư bản rất cần các nhà phát minh, nhưng các nhà phát minh không cần các nhà tư bản. Điều kỳ diệu của văn minh tin lành là vậy.

Xin giới thiệu với quý vị và các bạn cuốn sách mới của tôi: “Chân dung nhà tư bản”. Sách này không khác những cuốn trước, nhưng lại khác rất nhiều. Sách có nhiều phần kể về các nhà tư bản của Sài Gòn trước 1975.

Liên lạc mua sách: tonphi2021@gmail.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s