Vì sao chúng ta phải dâng Một phần mười lên Đức Chúa Trời?

Nhiều gia đình nghèo mà không biết tại sao mình nghèo. Xin thưa, đó là do không dâng một phần mười hoa lợi lên đền thánh.

Có một sinh viên nọ, đi làm thêm được 6 triệu một tháng. Em đóng tiền học phí hết 5 triệu 4. Còn lại 600 000, em phân vân, không biết nên đóng tiền trọ hay nên nộp một phần mười cho Đức Chúa Trời?


Câu trả lời là, em cứ dùng 600 000 đó để đóng trọ. Đức Chúa Trời không cần 600 000 đồng của em. Sau này em giàu, em nộp lại 600 000 kia cho Đức Chúa Trời cũng chưa muộn.


Kinh Thánh phải được hiểu một cách co giãn, chớ cứng nhắc. Có người hiểu Kinh Thánh cứng nhắc sẽ tự làm khổ bản thân.

Luật một phần mười là một phát kiến quan trọng. Người đầu tiên dâng một phần mười là vua Mên-chi-xê-đéc, bạn của tổ phụ Áp-ra-ham. Vua Mên-chi-xê-đéc dùng bánh và rượu nho dâng tế lễ lên Đức Chúa Trời. Áp-ra-ham nhập vào đó một phần mười số của cải chiến lợi phẩm sau khi đánh thắng Kết-rô-lao-me và các vua đồng minh.

Ơn ích của một phần mười lớn lao như vậy, nên ông chủ hãng xe vận tải lớn nhất Hàn Quốc, hãng Huyndai ( phiên âm tiếng Việt: Hiện Đại) đã nộp đến 9 phần 10, tức là gấp 9 lần mức tối thiểu, lên cho Đức Chúa Trời. Kết quả, ông mỗi ngày một giàu có. Hãng xe Huyndai giờ nổi tiếng khắp thế giới, công trường nào cũng có mặt.

Sự thịnh vượng của hãng xe Hiện Đại làm ứng nghiệm, minh họa cho câu Malachi chương 3 câu số 10: “”Các ngươi hãy đem hết thảy phần mười, hầu cho có lương thực trong nhà Ta. Và từ nay các ngươi khá lấy điều này mà thử Ta, Đức Giê-hô-va vạn quân phán, xem Ta có mở các cửa sổ trên trời cho các ngươi, đổ phước xuống cho các ngươi đến nỗi không chỗ chứa chăng!”

Trái lại, nếu ăn bớt, hoặc không nộp một phần mười lên cho Đức Chúa Trời, thì nhất định sẽ hỏng. Vinashine, Vinalines của nhà cầm quyền Hà Nội là một ví dụ. Người ta cố tìm một con người để đổ lỗi và con người đó là Nguyễn Tấn Dũng. Song, dù ai làm thủ tướng lúc đó thì Vinashin, Vinalines cũng sẽ thua lỗ như vậy, do cùng chung một nền văn hoá. Lý do nêu trên.

“Người ta có thể ăn trộm Đức Chúa Trời sao? Mà các ngươi ăn trộm Ta. Các ngươi nói rằng: Chúng tôi ăn trộm  Chúa ở đâu? Các ngươi đã ăn trộm trong các phần mười và trong các của dâng. Các ngươi bị rủa sả, vì các  ngươi, thảy cả nước, đều ăn trộm Ta.”

Đến bây giờ, bạn đã biết nguyên nhân của sự thua lỗ. Đáng tiếc là biết cũng đã muộn. Văn hoá đó chỉ có thể được thay thế chứ không thể sửa được nữa.

Vào thời nay, nói đến luật pháp một phần mười, nom có vẻ dễ dàng. Song vào thời điểm hơn 4000 năm trước, thời đại Áp-ra-ham, chưa có khoa toán học, làm sao người ta có thể nghĩ ra một phần mười? Hệ đếm cơ số 10 xuất hiện mãi sau này. Vua Mên-chi-xê-đéc nghĩ ra một phần mười và dâng cho Thượng Đế, chứng tỏ đây là một ông vua rất giỏi.

Vào 5000 năm trước, vua Thang, vua Vũ cũng dâng tế lễ lên Thượng Đế. Triết Nho có gốc cũng dâng một phần mười. Khắp cả nước giàu có sum suê. Hoàng kim thời đại đã từng có mà người ta không biết. Các sách của Nho rất giống với Kinh Thánh, minh họa cho Kinh Thánh. Nhờ dâng một phần mười, Mên-chi-xê-đec là vua của sự công bình.

Thượng Đế đã đến trần gian và dạy dỗ chúng ta hiểu sâu sắc về luật pháp một phần mười. Quỷ Satan sẽ xoá luật pháp một phần mười đi, bảo con người đừng có giữ. Một điều luật trong Cựu ước, sang thời Tân ước có thể chỉnh sửa cho phù hợp, đặc biệt trong lúc cấp bách. Song, về cốt yếu thì không được thay đổi luật Cựu ước, nhất là luật mười điều răn Môi-se. Chúa Giê-su cũng giữ luật cựu ước. “Ta đến không để xoá bỏ luật pháp mà để kiện toàn luật pháp”- Đức Giê-su.

Có hàng ngàn ý kiến, ý kiến nào đúng?

Nói chung, Kinh Thánh, bạn phải tự suy ngẫm. Không ai suy ngẫm thay cho ai được cả.

Sài Gòn, ngày 05 tháng Mười hai năm 2021.
Tôn Phi.
Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s