Giai đoạn chính phủ toàn cầu.


Triết gia Tôn Phi/Việt Nam.

Có người bày cho tôi thế này: Tôn Phi ơi, bây giờ, em lấy chứng minh và số điện thoại, đăng ký mở một công ty xuất bản tại Singapore. Sau đó, em thuê một văn phòng tại Singapore. Gía thuê rất rẻ, có nữ tiếp viên làm đại diện giao dịch, cũng rất rẻ. Sau đó, em muốn ship sách đến nước nào cũng được, chỉ cần nước đó tham gia công ước Liên Hiệp Quốc.

Qúa trình toàn cầu hòa: Globalisation diễn ra với rất nhiều hệ lụy. Trẻ em nghiện gêm (game) thì chúng sẽ chơi với các bạn ở châu Á, châu Phi, quanh năm suốt ngày. Các công ty toàn cầu tính mua đất ở chỗ này, chỗ kia, thì dân tại chỗ này, chỗ kia phải dọn đi, không được phép thắc mắc.

Vì vậy, chúng ta cần sửa soạn cho giai đoạn chính phủ toàn cầu. Tôi là Tôn Phi, triết gia, ở Việt Nam, nghiên cứu về giai đoạn chính phủ toàn cầu này từ năm 2014, khi còn là sinh viên năm nhất. Theo tôi, để tồn tại trong giai đoạn chính phủ toàn cầu, các gia đình cần dạy cho các con, một là một nền nhân bản tốt, hai là dạy cho các con cách kiếm tiền và cách quản lý tiền từ sớm.

Một nền nhân bản tốt là một nền nhân bản mà trong đó, con em của quý vị học tập mỗi ngày. Mỗi đứa có một cuốn sổ, một cây bút, một tủ sách, hàng ngày đọc sách khoảng 30 phút và đi làm. Có thể làm thuê tay chân, bưng bê phụ quán. Có thể làm thuê việc văn phòng. Một số em thông minh sẽ là nhà sáng chế. Bố mẹ cần chuẩn bị cho các con một nền nhân bản tốt, để các con rơi vào hoàn cảnh nào cũng có thể vươn lên. Thomas Edison học hết lớp 3. Chủ tập đoàn Daewoo bên Hàn Quốc cũng chỉ học hết lớp 3, mà còn làm nhà phát minh được, thì các em ngày nay không có lý do gì không đi làm nhà phát minh được.

Giai đoạn toàn cầu hóa, mỗi xóm sẽ có khoảng 3 ông bà nhà báo, 1 ông kỹ sư điện, 1 ông kỹ sư xây dựng, 3 ông thợ điện nước. Như vậy là đủ cho một xóm. Lực lượng dôi dư còn lại cần có trợ cấp xã hội phổ biến.

Trong giai đoạn toàn cầu hóa, giá đất tăng vọt. Vì vậy, các chính phủ tiến bộ đã sớm đi trước bằng cách quân phân ruộng đất cho người dân. Tiêu biểu là chính phủ Brunei. Một số nước miễn phí tiền điện cho các hộ dân, ví dụ như Đức quốc, đã tặng tiền cho các hộ dân sử dụng điện. Mỗi gia đình cần được cung cấp miễn phí 400 kWh điện một tháng. Nhiều hơn nữa có thể tính phí.

Trong giai đoạn đi lên toàn cầu hóa, bất công oan ức sẽ xảy ra tràn lan. Vì vậy mỗi gia đình nên ký hợp đồng bảo vệ với một luật sư mình quen biết. Đừng đợi đến khi xảy ra bất công mới đi kêu cứu luật sư. Thậm chí, quý vị nên ký hợp đồng với các luật sư quốc tế trước, chẳng hạn, như tôi, do tính chất đặc thù của nghề nghiệp sáng tạo kiến thức, đã phải ký hợp đồng với luật sư giỏi của Mỹ, phòng khi có biến xảy ra.

Trong giai đoạn chính phủ toàn cầu, sẽ xuất hiện nhiều thể loại anh hùng.
“Chàng tuổi trẻ vốn dòng hào kiệt,
Xếp bút nghiên theo việc đao cung.”

(Chinh phụ ngâm khúc-Đặng Trần Côn)


Vì vậy, trong giai đoạn chính phủ toàn cầu, có được một cuộc sống bình thường giản dị đã là may mắn.

Xin cám ơn quý vị và các bạn đã đọc đến đây.

Tôn Phi

Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com
Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Sài Gòn, ngày 16 tháng Mười hai năm 2021

Giai đoạn chính phủ toàn cầu-tác giả Tôn Phi-Gía bìa 500 000 VNĐ-Số tài khoản: 0344331741-Ngân hàng Quân Đội.

09e368df-ee70-4942-9854-d79a486e983c

Đặt mua sách Giai đoạn chính phủ toàn cầu

Buy the book with the price of 500 000 VNĐ.

22,80 US$

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s