Những thiên thần của Charlie!

Tác giả Tôn Phi cũng đang học lại bản đồ.

Đây là tôi, 28 tuổi, với quả đầu trọc đầu tiên trong cuộc đời. Như lúc mẹ mới sinh ra. Năm nay Tôn Phi chạy đua với thời gian thành công.

Tôi sinh năm 1993. Năm nay, 2021, với tôi là một năm đặc biệt, với quá nhiều thành công. Chúng tôi có 3 mũi nhọn: sách, máy tính, nông nghiệp xanh. Đặc biệt, tôi có phát minh nhà xuất bản trực tuyến, nhà xuất bản Sống Mới, song hành với Amazon, là nhà xuất bản lớn nhất toàn cầu. Phát minh của tôi giải quyết bài toán kinh tế cho các bạn cùng trường.

Tập đoàn Charlie, lấy theo tên bộ phim nổi tiếng “Những thiên thần của Charlie “ (tên tiếng Anh: Charlie’s angels, tên tiếng Pháp: Charlie et ses drôles de dames) là tập đoàn tư bản đầu tiên tại Việt Nam xây dựng theo lối chaebol. Chúng tôi chọn lối kinh doanh không sở hữu, cực kỳ thành công. Lợi nhuận chia đều cho từng thành viên. Chúng tôi xuất bản toàn cầu, thanh toán một chạm.

Những thiên thần của Charlie, chạy đua với thời gian thành công. Chúng tôi thành công nhờ đặt nền móng trên hai nền đá tảng vững chắc:

Một là Kinh Thánh của văn mình Christ giáo.

Hai là Thái Bình minh triết, còn gọi là triết Nho nguyên gốc, của tiền nhân Việt tộc.

Cùng với tác phẩm bất hủ “Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa Tư Bản”, tác giả Tôn Phi trở thành triết gia lớn nhất Việt Nam hiện nay, nếu không tính Bùi Văn Nam Sơn. Tác phẩm ngộ nghĩnh được người đọc chuyền tay khắp địa cầu. Các bạn trường Nhân Văn của tôi mua ào ạt.

Một cô gái đang cầm cuốn sách của Tôn Phi.

Ai giàu thì mình bán, ai nghèo thì mình cho, khi nào giàu họ trả lại mình. Tôi vừa bán, vừa cho, niềm vui bất tận. Dĩ nhiên có những lúc lỗ, và đã có những người bạn tham gia bù lỗ cùng chúng tôi, để hôm nay có lời.

Mỗi nhân viên của chúng tôi, tham gia lâu năm, đều sẽ có công ty riêng, và các công ty này được bảo vệ bởi công pháp quốc tế và hiến chương Liên Hiệp Quốc.

Tôi trả lương cho nhân viên rất hậu hĩnh. Lương nhân viên cao hơn lương ông chủ. Tôi chỉ lãnh 2 usd/giờ. Nhân viên của tôi có người lãnh 10 usd/giờ, thậm chí chưa đủ 1h đã lãnh 10 usd. Nhân viên bưu điện, nhân viên shipper, được bao hậu hĩnh như Hàn Quốc, Nhật Bản, và các nền kinh tế tri thức khác. Việt Nam hiện chưa phải là nền kinh tế tri thức. Charlie làm việc để Việt Nam tiến lên nền kinh tế tri thức, đời sống dân sinh có tự do, nhân quyền. Trong một nền kinh tế tri thức, bạn viết một cuốn, bán được một đời. Có nhân viên chỉ việc sửa bài cho ông chủ.

Tập đoàn Charlie của chúng tôi hay ở chỗ, nếu một ngày chúng tôi giải tán, thì mỗi nhân viên cũng đã có tài sản riêng, thậm chí công ty riêng. Một thành công vững chắc. Charlie chỉ giải tán khi mạng Internet bị sập, một điều không thể, hoặc khó có thể, xảy ra. Kể cả khi Internet bị sập, chúng tôi cũng đã có hàng hóa dự phòng sẵn cho những ngày đói kém.

Thành công quá đậm hơn nữa, khi chúng tôi, những sinh viên văn khoa, làm được cuốn Phân tích Truyện Kiều. Đây là một kỳ tích. Bạn cứ hỏi những người trong ngành thì biết, không phải ai cũng làm được. Các tác giả trẻ tuổi đang vô cùng hạnh phúc.

Trong túi ông Charlie bây giờ chỉ còn 50 000 đồng. Ngày hôm nay một mình tôi đã tiêu hết 4 triệu. Đừng lo, ngày mai tôi sẽ lại có tiền tiếp. Khách mua sách ào ạt. Bưu điện tự động chuyển khoản về. Chúng tôi lại chia cho nhau và hưởng một đời sống tư bản chủ nghĩa. Thừa thì giúp đỡ mọi người.

Xin cám ơn các bạn, những nhân viên trung thành của tôi, những thiên thần của Charlie. Đồng cám ơn những người bạn của Charlie.

Một cô gái đang cầm trên tay sách Truyện Kiều của Tôn Phi.

Tôn Phi

tonphi2021@hotmail.com

Trợ lý: teacherkimngan@hotmail.com.

Phone, Whatsapp, Signal, Telegram, Zalo: +84344331741

Website: shop-charlie.com

Hân hạnh đón tiếp quý vị.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s