Giới thiệu sách Tự học, tự vươn lên của tác giả Tôn Phi.

Kính thưa quý vị,

Hồi bé, tôi học cấp 2 vật lý thầy Tửu. Thầy có dặn rằng: “Trong mọi hoàn cảnh của xã hội, các con đều có thể vươn lên. Vấn đề là các con có nhìn ra được khe hở không.”

Ông thầy Tửu có câu nói rất hay: “Có thể em chưa biết. Về nhà em mua sách đọc rồi em sẽ biết.” Đây thực sự là một câu nói then chốt của cuộc đời.

Ở quận 7, có những người không có điều kiện học hành cao cho lắm. Nhưng họ đã tự học, và vươn lên làm giàu. Tất nhiên, họ đã phải trả giá rất nhiều. Nếu học hành bài bản, họ có thể đi con đường đó với thời gian ngắn và ít va chạm hơn. Chỉ có đến trường, bạn mới được gặp bạn, gặp thầy, và biết các nguyên tắc tổ chức đời sống và tổ chức kinh tế.

Bên Tàu, có tướng quân Hàn Phi viết: “人 能 弘 道 , 非 道 弘 人”. Nhơn năng hoàng đạo, phi đạo hoằng nhơn. Nghĩa là, con người có bổn phận cải thiện cho đạo, chứ không phải đạo làm chủ sai khiến con người. Con người sống trên đời phải nghĩ cách vươn lên, chứ không ai bế bạn lên bục cả. Ngạn ngữ Tàu cũng có câu, tự cứu mình rồi Trời sẽ cứu. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, quý vị, như lời thầy Tửu nói, đều có thể vươn lên. Phải tin tưởng vào chính mình.

Tác giả Tôn Phi viết thêm cuốn Tự học, tự vươn lên để hướng dẫn bạn cách vươn lên. “Người mù mà dẫn người mù, cả hai sẽ cùng rơi xuống hố.” Chúng tôi là những người đã trải qua trường lớp bài bản, lại đã dấn thân vào đời sống, nên mới có đủ kinh nghiệm lẫn lý thuyết để hướng dẫn bạn tận tình. Kể cả chúng tôi được người đi trước hướng dẫn, thì cũng phải tự học rất nhiều. Tôi may mắn được người cô giỏi dẫn dắt, nên nhanh chóng có được thành công ngày hôm nay. Các bạn sẽ thành công như chúng tôi, vì các bạn có điều kiện thuận lợi hơn chúng tôi.

Sách dày 75 trang. Giá sách chỉ 550 000 VNĐ. Mời các bạn mua ủng hộ.

Sách có phát hành trên Amazon. Mua sách trực tiếp tại tác giả sẽ được giảm giá 25%.

Đặt sách tại Tôn Phi: tonphi2021@gmail.com

Số tài khoản: 0344331741- Ngân hàng Quân Đội-Chủ tài khoản: Tôn Phi.

Trân trọng cám ơn quý vị.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s