Chuyện ông Gióp trong Kinh Thánh.

Ở Đông phương, có ông Gióp, là người được kính trọng. Ông có các con trai và các con gái đông đúc, vợ đẹp, gia sản tiền muôn bạc vạn, đặc biệt luôn biết kính sợ Đức Chúa Trời.

Satan không phục, bảo rằng, đó là do Gióp giàu nên Gióp mới thờ Đức Chúa Trời. Hãy để cho Gióp nghèo đói mà coi, Gióp sẽ chửi Đức Chúa Trời ra mặt. Đức Chúa Trời bằng lòng cho Satan gây ra một vài tai nạn để thử lòng Gióp, nhưng tuyệt đối không được giết Gióp.

Vậy, Satan đã gây ra cho Gióp, bao gồm: con trai chết, con gái chết, đầy tớ chết, trâu bò mất, nhà gãy đổ. Còn có ghẻ lở đầy mình. Gióp chịu khổ sở suốt 7 năm. Song, miệng Gióp vẫn luôn ngợi khen Đức Chúa Trời. Hết hạn, Satan phải buông Gióp ra. Đức Chúa Trời ban phước lành phục hồi cho Gióp.

Đầu tiên là thân thể, da dẻ của Gióp lành lại. Tiếp theo là gia sản hồi phục. Bạn bè Gióp đem đến vàng bạc, châu báu nộp cho Gióp. Rồi Gióp và vợ lại sinh được những cô con gái rất xinh xắn. Đức Chúa Trời làm cho Gióp giàu nhất Đông phương.

Tôi đã chứng kiến cuộc đời mình trong Gióp. Một năm, đưa được 60 quyển sách lên Amazon, mở được tập đoàn máy tính, mở được nhà xuất bản. Nhưng tôi biết không nên đi nhanh hơn. Mình thắng đến đây đủ rồi, không thắng hơn nữa.

Bạn ạ. Bạn cũng sẽ như Gióp, sẽ bị thử thách trăm bề. Nhớ ngợi khen Đức Chúa Trời như Gióp. Hết cơn thử thách, Đức Chúa Trời sẽ làm cho bạn phục hồi.

Tôn Phi Charlie.

Kết bạn tác giả: tonphi2021@hotmail.com.

3 comments

  1. Ctcm, Ce G cũng đã trãi qua như Gióp đấy, nhưng tgian ngắn hơn. CM thương xót cũng đã ban nhiều đieu lắm ạ.
    A P đừng để ma môn cám dỗ nhé ạ, vì tất cả đều là thử thách, cũng đừng ôm quá nhiều việc, tay ôm ko xuể đâu ạ, tập trung nhiều hơn trong Cvtl thì CM sẽ ban cho tất cả ạ

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s