Giới thiệu sách Cửa Khổng của giáo sư Lương Kim Định.


Trên tay tôi là cuốn Cửa Khổng của giáo sư Lương Kim Định. Chiều nay tôi đi mua cho một anh ở thành phố Biên Hòa. Nhà sách bảo đó là cuốn cuối cùng.


Nhiều người vớ được Cửa Khổng như chết đuối vớ được cọc.
Tôi đã xây dựng tập đoàn Charlie hoàn toàn dựa vào Thái Bình minh triết, tức là tiền thân của triết Nho ngày nay. Thái Bình minh triết dạy ta cách tuần tự nhi tiến, đi từ con số 0 đến con số dương vô cùng. Còn nhớ ngày nào như không có gì trong tay, đến nay đã có một cơ sở kha khá.


Người Việt, theo các đạo từ ngoài truyền vào, điều đó không đáng trách ở mức độ dân thường. Nhưng, nếu là trí thức, thì phải biết, chủ đạo của dân tộc mình là gì. Chủ đạo của dân tộc Việt Nam, chỉ có trường Văn Khoa Sài Gòn nói cho bạn biết, đó là đạo Nho. Cuốn Cửa Khổng của giáo sư Lương Kim Định là cuốn sách quá xuất sắc. Khi tôi giới thiệu Cửa Khổng cho nhà thơ Nguyễn Văn Lợi, tự Lợi Chí Phèo ở thành phố San Jose, ông đã thốt lên thích thú và ghi tên làm thành viên của Trung tâm Văn Bút Việt Nam.


Các bạn ạ. Một là học, hai là tụt hậu. Cửa Khổng dạy cách phân tích theo khoa học, chứ không phải chửi bới theo tình cảm như báo chí Việt Nam hiện nay. Tôi rất tự hào là người đã đem Cửa Khổng đến với người người, nhà nhà ở Việt Nam, hoàn thành tâm nguyện của người thầy của chúng tôi là triết gia Lương Kim Định. Giỏi triết Nho thì không thể nào nghèo được. Muốn giỏi triết Nho, hãy mua sách Cửa Khổng của Kim Định về đọc.
Quận 10, Sài Gòn, ngày 11 tháng Một năm 2022.
Tôn Phi

Nhà văn Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)

Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com.

Hoặc doanh@dslextreme.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s