Câu chuyện giáo sư Nguyễn Đình Cống

Đây là giáo sư Nguyễn Đình Cống. Giáo sư Cống viết cuốn sách, có thể nói là cuốn cuối cùng trong cuộc đời, Cùng học để nuôi dạy con trẻ.

Ở Việt Nam, không ai không biết tên tuổi giáo sư Nguyễn Đình Cống, vị giáo sư đầu ngành của khoa học xây dựng. Ông là giảng viên danh giá nhất của đại học Xây Dựng Hà Nội. Ông cũng đồng thời là nhà trí thức phản biện gay gắt cho các vấn đề trong xã hội Việt Nam buổi này.

Ngày đầu tiên của năm mới 2022, đội ngũ Charlie nhận 2 tin vui. Một là, thư từ giáo sư Nguyễn Đình Cống, yêu cầu in sách cho ông. Hai là, một khoản tài trợ từ nhà báo Nguyễn Đức, Sài Gòn.

Chúng tôi rất thận trọng khi in cuốn Cùng học để giáo dục con trẻ. Cuốn sách này sẽ làm thay đổi nhận thức rất lớn trong cộng đồng người Việt, kể cả hải ngoại lẫn trong nước. Tác giả Nguyễn Đình Cống viết cùng con gái Nguyễn Phương Thảo. Nhận thấy sự vĩ đại của tác phẩm này, đích thân ông chủ tập đoàn Charlie phải biên tập, sửa lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp …. Mã ISBN: 979-8798227167. Người Pháp đã đặt mua 1 cuốn.

Một nhà xuất bản, gồm dăm ba sinh viên mới ra trường, đã đặt đúng nền tảng thanh toán một chạm khắp toàn cầu. Chúng tôi chưa giàu nhưng tự hào, cả bán cả cho vẫn có lời. Nhà xuất bản Sống Mới đài thọ cho các tác giả sáng tạo.

Một bạn sinh viên, mua sách của giáo sư Nguyễn Đình Cống, gửi thư cho nhà xuất bản Sống Mới Charlie như sau:

“Kính chào thầy Cống, chào bạn Tôn Phi.
Lời đầu tiên, em xin gửi lời cảm ơn tới thầy Cống vì đóng góp cống hiến tâm huyết cho nền giáo dục của Việt Nam nói chung, cũng như ngành xây dựng nói riêng. Em là cựu sinh viên khoa xây dựng khoá XD10.  ĐH Mở – TP.HCM, ( mình không học ĐH Xây Dựng nhé bạn Phi ^^).Em ngưỡng mộ thầy rất lâu rồi, tuy không phải là lần đầu em học sách của thầy nhưng cũng rất xúc động vì biết tin em là người đầu tiên đặt mua cuốn sách này của thầy. Đọc sách làm em bồi hồi nhớ thời sinh viên, nhớ bộ môn Bê Tông 2, bài giảng sàn 1 phương, sàn 2 phương ^^. Kính chúc thầy dồi dào sức khoẻ, và luôn bình an ạ.

Ảnh: Học trò cũ đến thăm giáo sư Nguyễn Đình Cống.
Ảnh: Học trò cũ đến thăm giáo sư Nguyễn Đình Cống.

.Gửi bạn Tôn Phi,Chúc nhà xuất bản Sống Mới ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều bài viết, sách báo chất lượng thu hút được các bạn trẻ trong và ngoài nước biết tới nhé.
Hiện tại công viêc mình đang kinh doanh ở nước ngoài, hi vọng có dịp về nước được trò chuyện, gặp gỡ bạn Tôn Phi cùng thầy Cống.
Trân trọng”

Đính chính trong lần trước: Ông Cống là tác giả và đồng tác giả của 20 cuốn giáo trình ngành xây dựng, được giảng dạy trong nhiều trường đại học ở Việt Nam.

Ảnh: Cô giáo mầm non Nguyễn Phương Thảo, con gái của giáo sư Cống:

Xin chia sẻ cùng quý vị.

Quận 7, Sài Gòn, ngày 18 tháng Một năm 2022.

Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)

Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com

Trợ lý: tonthanck@gmail.com.

Mời các bạn thưởng thức ca khúc “Sài Gòn ơi, một mai tôi sẽ trở lại”, video clip của Tôn Phi:

P/S: Số tài khoản của giáo sư Nguyễn Đình Cống trong trường hợp các bạn muốn gửi tiền ủng hộ:

107000412875

Ngân hàng Vietinbank

Chủ tài khoản Nguyễn Đình Cống

Trân trọng cám ơn quý vị.

Advertisement

7 comments

 1. Chúc mừng nhà xuất bản Sống mới của tập đoàn Charlie, thầy Cống là một đại trí thức, mình là học sinh Đại học Xây Dựng Hà Nội, ngày đó thầy là chủ nhiệm bộ môn Bê tông cốt thép, một giáo viên đầu ngành, hướng dẫn làm tiến sĩ.
  Kính chúc thầy mạnh khỏe, đại t

  Thích

 2. Xin Chúa ban phước cho thầy Cống để đọc, hiểu và thực hành Kinh Thánh, hầu được phước và trở thành nguồn phước cho nhiều người. Tôi đã biếu Thầy quyển Kinh Thánh lâu rồi, không biết Thầy cất đâu.

  Thích

 3. Chúc mừng Tôn Phi đã nhận được sự quan tâm của thầy Nguyễn Đình Cống. Một người thầy mà tôi rất kính trọng, một trí thức đúng nghĩa !

  Thích

 4. Một người Thầy hết lòng vì dân vì nước. Mình kính phục thầy khi đọc những bài viết của Thầy. Và hôm nay vui vì Tôn Phi in và phát hành sách của thầy.

  Thích

 5. Tôn Phi ơi. Có lẽ vì lòng tốt quá yêu mền mà thỉnh thoảng Tôn Phi  giới thiệu tôi với những thông tin quá sự thật. Tôi xin Tôn Phi làm ơn là khi   giới thiệu những điều tốt đẹp về tôi thì chỉ đưa những điều đúng sự thật, tốt nhất là đã được tôi xác nhân.. Đây không chỉ là lời cầu xin mà còn là một yêu cầu.

   Vừa qua Tôn Phi có đưa thông tin tôi là tác giả cua 20 bộ giáo  trình. của ĐHXD.

  20 bộ giáo trình là một khối lượng rất lớn, vì mỗi bộ gồm nhiều quyển. Tôi chỉ mới viết đươc 20 đầu sách là giáo trình và tài liệu tham khảo, mới chỉ là một phần của một bộ giáo trình.  Đành rằng sách của tôi được  ngành Xây dựng của nhiều trường dùng, nhưng ngoài sách của tôi người ta cũng dùng những sách khác của các tác giả khác như  Phạm Sĩ Liêm, Ngô Thế Phong, Phan Quang Minh, Võ xuân Tầm.
  Những người có hiểu biết trong ngành sẽ xỉ vả tôi, cho tôi là kẻ hám danh, dám nhận xằng những việc mình chưa làm được , nó trái với bản tính của tôi . Phải chăng đây là việc như Nguyễn Du đã viết  ” Người yêu ta xấu với người. Yêu nhau mà lạ bằng mười phụ nhau. Khen ai mà khen quá là làm hại người ta. Xin Tôn Phi đừng tiếp tục làm hại tôi như thế.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s