Các bạn bị mất thời gian trên Internet như thế nào?

Trước hết, chúng ta thừa nhận rằng Internet mang lại những lợi ích cho đời sống cá nhân mỗi người. Cũng chính Internet lấy đi thời gian của quý vị và làm cho quý vị bỏ lỡ những cơ hội mười mươi.

Có một cô em họ kia, thi vào Ngoại thương, không đỗ, đại học Tin học-Ngoại ngữ gửi giấy báo về thì không học. Em ở nhà ôn thi và vậy là mất 1 năm. 1 năm chỉ đổi lấy sĩ diện hão. Ngoài kia, 1 năm, 1 em sinh viên trường Tin học-Ngoại ngữ đã mở được tới tận 2 doanh nghiệp và có tới 12 tháng kiếm tiền. Mình bị mất thời gian bởi chính mình cầu thị, cầu toàn.

Văn hóa education for test (học cho những kỳ thi) làm cho học sinh thụ động. Bởi thụ động nên các em bỏ lỡ vô số cơ hội cho mình.

Cách đánh giá một trang có văn hóa cao và một trang có văn hóa thấp trên Internet. Trang có văn hóa cao, bạn biết tác giả là ai, và dễ dàng liên lạc với người đó. Trang có văn hóa thấp, bạn không biết tác giả là ai. Có trang lừa đảo rất tinh vi, bạn biết tác giả là ai, nhưng khi liên lạc thì họ không bao giờ trả lời, đầu dây bên kia luôn kêu bận.

Mặt trận truyền thông vô cùng khốc liệt. Họ được hưởng lợi, bạn chịu thiệt thòi. Họ được sức lao động của bạn, bạn mất thời gian.

Internet là một mỏ vàng cho những ai biết khai thác. Chỉ cần một thiết bị có kết nối Internet, tôi có thể kiếm ra tiền. Song, với những ai không biết, thì như phân tích nhiều lần ở trên, bạn vừa mất thời gian, tuổi trẻ, vừa mất tiền bạc, sự tập trung,…ở trên đó, cho những người bạn không quen biết. Phải cực kỳ sáng suốt. Nên đi dạo nhiều, chớ nên ngồi ru rú trong phòng, bên chiếc máy tính vô tri.

Bởi vậy, trên mạng Internet, bạn hãy là người tạo ra văn hóa, đừng là người tiêu thụ văn hóa.

Con người có tự do, vốn có thân phận rất lớn. Nhưng người ta không biết.

Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Trân trọng cám ơn quý vị.

Đón đọc sách Cơ học lượng tử và mạng Internet của Tôn Phi và bác sỹ Nguyễn Đan Quế tại đây:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s