Tổng thống Nga Vladimir Putin sa lầy trong cuộc chiến tranh Ukraine.


Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Putin cậy mình cai trị nước lớn, quân đông, tiền nhiều và các nước đều cần dầu khí của Nga….. nên tưởng xua quân vào xâm lược được Ukraine cách dễ dàng.


Putin quá chủ quan khi cho từng toán đặc nhiệm vào săn tìm tổng thống Ukraina Zelensky và kích động quân đội Ukreina phản bội để cướp chính quyền…Mọi chuyện như ý Putin muốn là như vậy. Song Putin đã gặp đòn phản gián quá cao tay. Công nghệ tình báo của Nga quá lạc hậu, cứ nhìn các nước chư hầu của Nga lạc hậu về tình báo thế nào thì chúng ta đủ biết. Trong khi, công nghệ tình báo của Ukraine là công nghệ Israel, một đất nước được Chúa Trời chúc phước.


Vì Putin biết rõ, Mỹ và các nước châu Âu, cũng như NATO không thể đưa quân vào Ukreina do Ukreina chưa là thành viên chính thức, nên Putin nghĩ chẳng ai dám cản bước tiến của ông.


Không dè thói ngông cuồng của Putin vấp phải sự kiên cường của vị tổng thống anh hùng Zelensky và tình đoàn kết của dân Ukraine. Đối ngược với điều đó, Putin, trong sự cô đơn tới tuyệt vọng.


Zelensky đã vượt lên trên những chần chừ của NATO và các nước Châu Âu, nhất là Đức….Bây giờ cả châu Âu phải ủng hộ Zelensky.


Lời nhắn của vị tổng thống trẻ tuổi tài cao Zelensky với các nguyên thủ quốc gia “Có thể hôm nay là ngày cuối cùng các bạn nhìn thấy tôi”…. để rồi những bức ảnh ông mặc bộ đồ lính, áo chống đạn đi trong chiến hào ngoài chiến tuyến chống kẻ thù xâm lược Nga cùng với quân đội đã làm rung động không chỉ trái tim tất cả các nhà lãnh đạo trên thế giới, mà nó còn khiến cho hàng triệu triệu người trên khắp thế giới xuống đường dương cao cờ Ukraine.

Trên nhiều đường phố của Nga, đã có những khẩu hiệu gọi Putin là Phát xít. Đồng bào của Putin đang đòi Putin phải chấm dứt chiến tranh, rút quân về nước….


Không thể đưa quân tới, nhưng các nước đua nhau gửi các loại vũ khí hiện đại, gọn nhẹ nhưng chống tăng và bắn máy bay rất hiệu quả cho Ukraine chống lại quân đội của Putin.


Sáng kiến kêu gọi quyên góp cho Ukraine, làn sóng mới giúp Ukraine đứng vững. Những nhà tỷ phú khắp thế giới không ngần ngại quyên góp hàng triệu đô cho Ukraine. Một tỷ phú Nhật tặng 9 triệu đô cho Ukraine. Nhiều tỷ phú các nước khác thì gửi tặng Ukraine hàng tấn vũ khí, đạn dược…. trong khi rất nhiều nước đã cấm máy bay Nga xâm phạm bầu trời của họ, không được hạ cánh trên sân bay của họ, hay ngăn chặn mọi giao dịch ngân hàng…


Các đại gia công nghệ mạng thuộc khối văn minh Cơ-đốc cũng vào cuộc, bao vây và chặn tất cả các giao dịch, các trang thông tin thân Nga Putin trên mạng xã hội. Bộ trưởng thông tin của Ukraine kêu gọi các kỹ sư IT tìm cách xâm nhập vào các ngân hàng, các cơ quan đầu não của Nga, cũng như các máy chủ của các công ty lớn, mang tầm chiến lược của Nga…


Đặc biệt, hệ thống liên ngân hàng gỡ Nga Putin ra khỏi swift code, thì nước Nga coi như không thể làm ra đồng ngoại tệ nào trong thời gian tới. Đòn đánh vào thương mại là đặc sản của nước Anh, với một liên hiệp Commonwealth vĩ đại, mua được cả thế giới.

Thế giới, quá 3 phần 4, đang liên thủ, khiến Putin mất đi chính nghĩa. Cùng quá, Putin dọa đem vũ khí nguyên tử ra đe dọa hủy diệt thế giới này. Tất nhiên, lời của Putin không trực tiếp, nhưng gián tiếp đe dọa như vậy. Putin chỉ dọa vậy, Putin không dám làm điều đó.

Putin ơi, hãy bỏ tự cao đi để mà sống. Lời khuyên từ văn hào Tôn Phi, Việt Nam. Cả một đời Putin xây ngôi đài danh vọng phải tốn nhiều năm, nhưng nếu phá nó đi chỉ mất một thời gian quá ngắn. Tự Putin phá đi, chứ không ai phá của Putin cả.

Tổng thống Ukraina Zelensky bỗng sáng chói và trở thành anh hùng. Còn Putin bỗng tự đánh mất hết những gì ông ấy đạt được trước đó, biến thành một con người nói năng không còn mạch lạc nữa.


Tôn Phi phục chế, dựa theo Thanh Bình.
Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com
Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Mời bạn mua sách Cuộc kháng chiến của nhân dân Ukraine của tác giả Tôn Phi (và những người bạn).

Giá: 450 000 VNĐ (sách in). 230 000 VNĐ (sách PDF).

Số tài khoản nhận tiền đặt sách: 142720499 – ACB- Tôn Phi.

Điện thoại đặt sách: 0344331741. Hoặc email: tonphi2021@gmail.com

Trân trọng cám ơn quý vị.

Đặt mua sách tiếng Anh đã phát hành trên Amazon:

Mời bạn bỏ ra 5 phút xem kỷ niệm của tác giả Tôn Phi:

2 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s