“Hãy xin, sẽ được; hãy tìm, sẽ gặp; hãy gõ cửa, sẽ mở cho.”


Ảnh: Giáo sư sử học Hoàng Anh Khiêm ăn bữa trưa cùng ông Tôn Phi, nhà sáng lập kiêm giám đốc nhà xuất bản Sống Mới.


Trong Kinh Thánh, có những lời dạy rất giản dị. Song. Sống lâu rồi chúng ta mới biết đó là những lời dạy cực kỳ cao siêu của Đức Chúa Giê-su.


“Hãy xin, sẽ được; hãy tìm, sẽ gặp; hãy gõ cửa, sẽ mở cho”.
Trích cả đoạn rất ngắn gọn:
“Ma-thi-ơ 7:7-11
“Hãy xin, sẽ được; hãy tìm, sẽ gặp; hãy gõ cửa, sẽ mở cho. Bởi vì, hễ ai xin thì được; ai tìm thì gặp; ai gõ cửa thì được mở. Trong các ngươi có ai, khi con mình xin bánh, mà cho đá chăng? Hay là con mình xin cá, mà cho rắn chăng? Vậy nếu các ngươi vốn là xấu, còn biết cho con-cái mình các vật tốt thay, huống chi Cha các ngươi ở trên trời lại chẳng ban các vật tốt cho những người xin Ngài sao?”


Câu này, chỉ có Thượng Đế mới nói được, và cũng chỉ ngài mới có quyền nói.


Thầy Hoàng Anh Khiêm ( Facebook Hoàng Anh Khiêm Samson) là nhà khoa học lịch sử đầu ngành. Sử học khó hơn tất cả những ngành khác, vì nó là khoa học dẫn đường. Thầy có tác phẩm, đâu đâu cũng trả tiền rẻ bèo, không những vậy, họ còn không biết trân trọng. Ông Charlie mời thầy đến dự tiệc buổi sáng. Tại đây, thầy Hoàng Anh Khiêm nhận được mức lương khổng lồ, xứng đáng với công sức ăn học bao nhiêu năm của thầy. “Một ngày làm việc hiệu quả trong đau đớn mệt mỏi…” Nhà xuất bản Sống Mới có tiêu chuẩn học thuật vô cùng khắt khe, chỉ có thầy Hoàng Anh Khiêm là đáp ứng được. Và sau khi đáp ứng được, thầy được hưởng mức lương chỉ có trong thế giới Tư Bản chủ nghĩa.


May mà thầy gặp được Tôn Phi. Thầy đã hạ mình, giáo sư đi gặp sinh viên. Đúng như câu nói của Chúa Giê-su: “Ma-thi-ơ 7:7-11 VIE1925
Hãy xin, sẽ được; hãy tìm, sẽ gặp; hãy gõ cửa, sẽ mở cho. “ Gặp được Tôn Phi, người triết gia vô cùng trẻ tuổi đã tháo gỡ hết cho thầy Hoàng Anh Khiêm những câu hỏi trong lòng.


Sau mùa dịch, khó khăn nhất là phục hồi tinh thần cho người dân. Bởi vậy, một cách hữu hiệu, là giới thiệu cho họ biết đến suối nguồn tươi trẻ. Khải Huyền chương 21 câu 4: “Ngài sẽ lau ráo hết nước mắt khỏi mắt chúng, sẽ không có sự chết, cũng không có than khóc, kêu ca, hay là đau đớn nữa; vì những sự thứ nhứt đã qua rồi.”


Bạn phải tự đi tìm Thượng Đế ( Giê-hô-va, Giê-su…) nha. Ông Tôn Phi không tìm Thượng Đế thay bạn.


Tonphi2021@gmail.com
0344331741
(Thêm đầu số VN).

Phụ lục:

Một số hình ảnh của giáo sư Hoàng Anh Khiêm:

4 comments

  1. Thầy không mơ giấc mơ triệu dollards… chỉ mong vị trí ngành học lịch sử (dạy sử tức là dạy yêu nước!) Sẽ vượt qua được vấn nạn Hán nô với 1000 năm Bắc thuộc lần ba… không chỉ hạ mình mà còn ngưỡng mô tài năng trẻ Tôn Phi trong cuộc chiến Văn hóa đọc trong thời đại 4T nhiễu loạn… Chúc tập đoàn Charlie sẽ tỏa sang không gian mạng…

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s