Quân lực Ukraine Cộng Hòa tiêu diệt lính giải phóng Nga như thế nào?


Kính thưa quý vị,
Đây là bài mô phỏng toán học-vật lý cách quân đội Ukraine Cộng Hòa tiêu diệt lính Nga.


Quân Ukraine đang sử dụng triết lý « thập diện mai phục » đối với quân Nga.


Những binh đoàn Ukraine đào hầm, nấp sẵn. Lúc xe tăng Nga chạy đến thì lính Ukraine lủi xuống đất. Họ đã đào những hầm sâu tới 200m. (lăng Ba Đình chỉ sâu 20m mà đã tuyên bố tránh được bom nguyên tử). Nga hiện tại chưa dám sử dụng vũ khí hạng nặng khoan đất ở Ukraine. Tạm thời những người lính Ukraine sẽ an toàn. Đợi đến khi xe tăng Nga đi qua, lính Ukraine lại trồi lên mặt đất, dùng súng phòng không hoặc súng chống tăng bắn vào xe tăng Nga.


Đặc điểm của xe tăng là nặng và bền. Đối đầu trực diện với xe tăng Nga thì chỉ có chết. (Xe tăng Mỹ cũng nể xe tăng Nga). Súng chống tăng ngày nay không thiết kế theo hướng phá hủy vỏ tăng nữa, mà thiết kế theo hướng, dùng lực đẩy hất tung xe tăng, qua đó tạo ra lúc lắc va chạm trong thùng tăng, giết chết tài xế trong xe tăng.


Tài xế xe tăng Nga đã quá mỏi mệt sau hành quân đường dài không được phép lùi. Cho nên, tài xế xe tăng Nga không thể tập trung. Họ đang đi, thì bị đánh từ phía sau lưng. Không có gì bất lợi hơn thế. Địa hình Ukraine vừa giống địa hình Trung Đông ở độ bằng phẳng, vừa giống địa hình ở Việt Nam ở chỗ nhiều núi rừng. Vì vậy, rất bất lợi cho hành quân với số lượng đông như Nga lúc này. Càng đông, quân Nga càng dễ bị lộ vị trí. (Máy cảm biến nhiệt đo được cách xa 12 km). Không cần bom hạt nhân, chỉ cần một quả bom CPU nhè nhẹ là thổi bay cả một sư đoàn quân Nga.


Bởi vậy, mấy ngày nay, chúng ta thấy, nhiều quân đoàn Nga đã đầu hàng. Không những vậy, họ báo cho quân Nga phía sau là đã thắng. Cứ thế lần lượt từng quân đoàn Nga tiến lên, chưa bước vào trận địa, thì đã quy thuận quân đội Ukraine.


Người đang lo lắng nhất lúc này là Putin. 30 năm sự nghiệp chính trị huy hoàng. Chỉ vì một phút nông nổi, tin vào báo cáo láo của các lực lượng tình báo thừa thù hận, thiếu cơm ăn, cho nên giờ không có đường lùi.


Có lẽ sẽ có một hội nghị hòa bình diễn ra, để đỡ mất mặt cho Putin. Khoản chi phí bồi thường chiến tranh khá là lớn. Nhưng nếu Putin cho ngừng, hay chấm dứt cuộc chiến, sẽ có người thay Putin trả cho dân Ukraine.


Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 14 tháng Ba năm 2022.


Bài viết đã được đưa vào sách Cuộc kháng chiến của nhân dân Ukraine, tác giả Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn), đã phát hành trên Amazon.
Triết gia Lê Minh Tôn
Liên lạc tác giả :
Tonphi2021@gmail.com hoặc tonphi@shop-charlie.com

Đặt mua sách Cuộc kháng chiến của nhân dân Ukraine của nhà văn Tôn Phi.

Sách PDF: 250 000 VNĐ. Sách in: 450 000 VNĐ.

Số tài khoản nhận tiền đặt sách: 142720499-Ngân hàng ACB-Chủ tài khoản: Tôn Phi. Số tài khoản Paypal: tonphi2021@gmail.com

Tự phục vụ (tự tải xuống) sách PDF ở đây:

anh-bia-isbn-cuoc-khang-chien-cua-nhan-dan-ukraine-nguyen-minh-hau

Đặt mua sách Cuộc kháng chiến của nhân dân Ukraine

Buy the book with the price of 450 000 VNĐ

19,56 US$

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s