Sức sáng tạo của sinh viên là vô hạn.

Ảnh: Ông Charlie đang đọc bản đồ.

Sức sáng tạo của sinh viên là vô hạn. Vấn đề chỉ còn là, tìm được ra nơi thu mua các sản phẩm sáng tạo ấy.

Tôn Phi đã tìm nơi thu mua thành công. Đó là Amazon. Từ nay, người học các ngành văn học, sử học và triết học sẽ không đói nữa.

Có tiến sĩ ở Đồng Nai gửi hàng hỏa tốc lên, đề triết gia Tôn Phi rất rõ ràng. Mở phong bao của ông tiến sỹ ra, tôi thấy thật hành phúc. Tôi đang có trong tay rất nhiều bản thảo hiện nay. Từ từ đào mỏ quý.

Ông Tôn Phi đang biên soạn bản thảo sách Chúng ta cùng nhau để vươn xa của ông Phạm Hùng Đức.

Giáo dục khó ở chỗ làm sao cho học sinh hay người sinh viên có thể phát triển dự án của riêng mình và có thể nuôi sống mình. Triết lý giáo dục vì vậy rất khó xây dựng, mà người có thể xây dựng nổi, phải bậc triết gia, hướng đạo sư cỡ lớn, như Lương Kim Định trở lên.

Năm 2022, thế giới đổi chiều. Hàng loạt công ty quân sự mọc ra, hàng loạt người có cổ phần trong công ty quân sự. Văn minh tin lành đang tiến lên và kéo theo sự thay đổi văn hóa của hàng loạt quốc gia lớn nhỏ. Hiệp chúng quốc Hoa Kỳ, đế quốc được Đức Chúa Trời chọn làm người tể trị thế giới, có vai trò ngày càng lớn trong mỗi quốc gia.

Văn minh tin lành, như đã nói, có những môi trường để sinh viên các nước, dù ở xa, cũng có thể có điều kiện để học tập và nghiên cứu. Ví dụ, mạng Amazon. Hoặc, mạng Ebay. Nếu bạn giỏi, bạn phải có người đỡ đầu để sản phẩm sáng tạo của bạn được mọi người biết tới. Ngoài ra, tập đoàn Charlie của chúng tôi đã khởi tạo thành công một môi trường để bạn trao đổi văn hóa, kỹ nghệ với mọi người, mà không cần phải chạy đâu xa.

Hồi sinh viên, tôi đã thuê “người ở” bán thời vụ. Đại khái, mình thuê chị hàng xóm, khi nào mình bận, thì ghé qua phòng mình, dọn dẹp cho ngăn nắp cái, mình trả trước cho vài chục để chị mua sữa cho con. Người sáng tạo khác người thợ. Người sáng tạo cần đi chơi nhiều hơn. Đi chơi nhiều để có ý tưởng sáng tạo và sinh ra những chương trình làm việc mới. Buổi sáng hay buổi chiều đều phải tản bộ đi chơi. Công việc nhìn thì nhàn nhưng thực ra rất nặng.

Giai đoạn chính phủ toàn cầu, chúng ta cũng phải giữ lấy hồn dân tộc. Mỗi bạn phải có bộ triết Việt của giáo sư Kim Định. Bắt đầu từ 3 cuốn: Cửa Khổng, Vấn đề quốc học và Nhân Bản. Nhà xuất bản Sống Mới của chúng tôi có bán 3 cuốn này.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 18 tháng Ba năm 2022.

Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)

Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s