Giới thiệu sách Đệ tử quy (Phép tắc người con hiếu thảo) của biên tập Nguyễn Hồng Tuấn.

Ảnh bìa ebook sách Đệ tử quy của Lý Dục Tú và Vá Tùng Nhân.

 

Phép người con, thánh nhân dạy.

Hiếu đễ trước, kế cẩn tín.

Yêu bình đẳng, gần người nhân

Có dư sức, thì học văn. 

Bình luận:

Phép tắc của người con là hiếu đễ và cẩn tín. Hiếu đễ và cẩn tín có trong kinh điển dân tộc. Văn chương là môn rất khó. Nó đòi hỏi nhãn quan triết lý. Mái trường Nho giáo là mái trường yêu sự bình đẳng. Con người quân tử là con người bình đẳng, không cậy chức cậy quyền. Đệ tử quy-phép tắc người con hiếu thảo. Mở đầu sách Đệ tử quy đã tóm gọn hết nội dung của Đệ tử quy mà chúng tôi giới thiệu sau đây.

Tôi là Tôn Phi, sinh viên ngành văn học. Tôi đi học suốt 4 năm, thuộc hàng thiên kinh vạn quyển, nhưng không hề biết đến tác phẩm Đệ tử quy, tên Việt là phép tắc của người con. Một tác phẩm xuất sắc như vậy, lại không được giới thiệu trong nhà trường.

Tình cờ, một người bạn tên là Tuấn Thank, đưa đến cho tôi bản thảo cuốn Đệ tử quy. Một cuốn sách xuất sắc. Đến nỗi, tôi đã chẳng nói được lời gì. Tuấn giúp tôi sửa bản thảo Đệ tử quy. Bạn nhận nhiệm vụ soạn thảo, giới thiệu sách này.

Soạn giả Nguyễn Hồng Tuấn. Sài Gòn và giáo sư Tương Lai. Hiện tại Tuấn là thầy giáo dạy sinh học.

Tuấn nói rằng:

“Trong giáo dục thì thân giáo là cách giáo dục tối ưu nhất. Dạy mà không làm được điều mình dạy thì khó có người nghe, chỉ tạo ra những thế hệ thùng rỗng kêu to. Những thập niên đầu của thế kỷ hai mốt. Nhiều người đã bỏ quên những bài học quý báu, những giá trị tri thức mà phải mất hàng ngàn năm, loài người mới đúc kết được. Thế nên học và thực hành “Đệ tử qui” là con đường tốt nhất để hoàn thiện chính mình và giáo dục tương lai.”

Bên Tàu, 1.4 tỷ dân chỉ cần 10 triệu công chức. Bên Việt Nam, chưa đến 100 triệu dân mà đã có 10 triệu công chức. Điều gì có thể khiến cho nước Tàu tối giản biên chế? Chúng tôi giải thích đó là do họ có một nền nhân bản dân tộc mạnh, nền nhân bản Nho giáo.

Đệ tử quy là cuốn sách góp phần làm phong phú văn hóa nước Tàu. Nhà xuất bản Sống Mới là một trong những đơn vị đầu tiên ở châu Á giới thiệu cuốn sách quý báu này đến cho các bạn.

Mời các bạn đọc lời giới thiệu viết bởi thầy giáo Nguyễn Hồng Tuấn ( nick name Tuấn Thank), nhà khoa học sinh học, viết cho bạn đọc nhà xuất bản Sống Mới:

Đệ tử quy. Phép tắc người con. Với phần bình luận và chú giải tiếng Việt.

Giá sách: PDF: 120 000 VNĐ. Giá sách in bìa mềm (bản rút gọn): 250 000 VNĐ. Sách in bìa cứng, giấy đẹp, có bao: 450 000 VNĐ.

Số tài khoản: 6340215035034 – Ngân hàng Nông Nghiệp Agribank – Chủ tài khoản: Nguyễn Hồng Tuấn.

Paypal: teacherkimngan@hotmail.com

Tải xuống sách Đệ tử quy, tác giả Khổng Tử, do Nguyễn Hồng Tuấn & những người bạn Charlie biên tập lại tại đây:

Trân trọng cám ơn quý vị.

Mời xem clip vui:

6 comments

 1. Nhiều điều lạc hậu lắm rùi cháu à. Muốn thay đổi, muốn phát triển cần phải có tư duy mới, qui tắc mới.
  Quá khứ tuyệt đối ko thể là qui chiếu của Hiện tại đc.
  Lớp trẻ hãy lấy mình làm qui chiếu. Ko thể lấy cuộc sống, những lời răn dạy, học thuyết của cha ông để làm đườg đi cho mình
  Vì thế, bác ko muốn những quan niệm này đc sống lại

  Thích

 2. Nếu cháu bán đc sách này nhiều. Đó là điều đág buồn của nền văn hóa nc nhà. Còn lâu người dân mới đạt tới nhu cầu tự do dân chủ.
  Thế nào là tự do thì hữu thể và tự do đã thuyết minh. Còn dân chủ, là câu chuyện tiếp theo của nó

  Thích

 3. Cảm ơn Tôn Phi
  Anh đã nhận được sách, anh đã đọc lướt (sẽ đọc chậm, ngẫm nghĩ thêm) nhưng việc việc biên tập hình như có lỗi, một số chương chưa có
  Anh Đức

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s