Nhà văn Tôn Phi sửa lỗi chính tả cho các tác giả như thế nào?

Tác giả Tôn Phi trong sân trường. USSH 2017.

Tiêu chuẩn học thuật của nhà xuất bản Sống Mới rất cao. Các bản thảo gửi đến, đều được sửa lỗi chính tả nghiêm ngặt, rồi mới xuất PDF ra thị trường toàn cầu.

Có những tác phẩm gửi đến, Tôn Phi phải sửa chính tả mất cả buổi sáng. Tôn Phi không phải là ông chủ, Tôn Phi là cộng sự của các tác giả khác. Các file Word gửi đến chúng tôi thường 20 MB trở xuống, dễ dàng biên tập. Chúng tôi thiết kế file Word khoảng 10 MB, để khi độc giả tải xuống thì đọc được trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Phong cách làm việc của nhà xuất bản Sống Mới là càng ngắn gọn càng tốt. Cộng đồng có thể sai và nếu cộng đồng sai thì không nhất thiết mình phải đi theo cộng đồng.

Có khi, tôi phải đánh máy lại cả 200 trang hộ cho tác giả. Với tôi, đơn giản là đẹp. Một số người làm cho phức tạp lên, lại phải kéo xuống thành đơn giản, rồi mới nâng lên phức tạp sau.

Mỗi bài không nên quá 3 trang A4, phông chữ Time New Roman 14 (chuẩn quốc tế).

Ảnh minh họa: Các tác giả Charlie cho ra những cuốn sách đạt chuẩn quốc tế, với không một lỗi viết tắt nào.

Quyển sách dày nhất của chúng tôi, là quyển đầu tiên của triết gia Lê Minh Tôn, dày 496 trang, dung lượng chỉ có 11 MB, đọc tốt trên Samsung phone và Ipad. Lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp được loại hết sao cho thật đẹp. Hãy đề cao sự trong sáng tiếng Việt. Viết tắt là một lỗi rất phổ biến trong giới truyền thông hiện nay….

Với mỗi cuốn sách, tác giả của tập đoàn Charlie thật sự chờ đợi câu trả lời của độc giả. Với chúng tôi, một tác giả thành công thì cần bắt đầu từ một việc nhỏ nhất là gia đình, cân đối được cuộc sống. Chúng tôi làm việc với tinh thần thoải mái nhất.

Ngành xuất bản đang có rất nhiều triển vọng.

Sài Gòn, quận 7, ngày 22 tháng Ba năm 2022.

Tôn Phi (Lê Minh Tôn)

Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Bạn đọc có bản thảo, bản quyền sáng tạo, hãy gửi về cho ông Tôn Thân, trợ lý Charlie:

tonthanck@gmail.com

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s