Tôi rất vinh dự khi được chọn làm người biên tập cho cuốn Cùng học để giáo dục con trẻ của giáo sư Nguyễn Đình Cống.


Kính thưa các bạn.
Tháng Ba năm 2022, viện sĩ Nguyễn Hồng Tuấn của viện hàn lâm sinh học Việt Nam đưa cho tôi bản thảo cuốn Đệ tử quy, một sách kinh điển của Trung Quốc về dạy dỗ hài nhi. Tôi rất đỗi ngạc nhiên. Đến như tôi là chuyên gia đầu ngành văn học mà còn không biết sách Đệ tử quy, hỏi ai biết? Viện sĩ Nguyễn Hồng Tuấn bảo tôi đọc kỹ và xuất bản cuốn sách trên.


Ngày 1 tháng Một năm 2022, giáo sư Nguyễn Đình Cống gửi đến tôi bản thảo cuốn Cùng học để giáo dục con trẻ. Vào mỗi thời nhân tâm duy nguy, Thượng Đế gửi xuống một người để phục hưng đạo nghĩa. Mohamed Gandhi bên Ấn Độ, Khổng Tử bên Tàu. Bên Việt Nam, người cứu nguy nhân tâm là Nguyễn Đình Cống. Bình thường, các bậc cha mẹ dạy con theo kinh nghiệm cá nhân, hoặc quan điểm cộng đồng. Hiếm có ai khái quát lên được thành hệ thống những điều gì được phép làm và những điều gì không được phép làm như giáo sư Nguyễn Đình Cống. Sách Cùng học để giáo dục con trẻ còn rõ ràng, cụ thể hơn sách Đệ tử quy của Tàu.
Công trình 50 năm, công trình một đời người, rất ngạc nhiên khi ông Cống giao cho chúng tôi, những sinh viên mới ra trường. Ba biên tập viên giỏi nhất của nhà xuất bản Sống Mới, một khoa ngôn ngữ Anh của đại học Mở Hà Nội, một ngành địa chính của đại học Cần Thơ, một ngành văn học của đại học Văn Khoa Sài Gòn, làm việc ngày đêm, cẩn thận từng con chữ, để có được cuốn sách đẹp đến với khách hàng. Những người lớn tuổi nhận được cuốn sách này, ai nấy đều khâm phục tác giả.


Không chỉ là giáo sư xây dựng giỏi nhất nước, ông Nguyễn Đình Cống còn là giáo sư ngành sư phạm, giáo dục mầm non lên đại học giỏi nhất nước. Phải rất lâu nữa, Việt Nam mới có được người thứ hai như ông.


Việt Nam, ngày 26 tháng Ba năm 2022,
Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)
Nhà sáng lập nhà xuất bản Sống Mới, chủ tập đoàn sách-máy tính Charlie.
Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com
Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Giá sách:

PDF: 250 000 VNĐ.

Sách in: 450 000 VNĐ.

Số tài khoản nhận tiền đặt sách: 142720499 – Ngân hàng ACB- Chủ tài khoản: Tôn Phi.

Trân trọng cám ơn quý bạn.

3 comments

  1. Em đã nhận được sách bản PDF và đã chuyển tới tài khoản của anh phí mua sách rồi ạ. Em xin cảm ơn Thày Nguyễn Đình Cống và anh Tôn Phi ạ !

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s