Phân tích Kinh Lạy Cha.

Ảnh minh họa: Anh Tôn Phi ơi. Em in sách của anh ra đọc nhé.

Giá trị của Kinh Lạy Cha trong cuộc sống hôm nay.

Khi đưa được cuốn sách đầu tiên lên Amazon (cuốn sách mà cô gái này đang cầm trên tay), điều đầu tiên tôi làm là dâng cảm tạ lên Đức Chúa Trời.

Thời nay là thời điểm đói kém của toàn nhân loại. “Xin cho chúng tôi hôm nay đồ ăn đủ ngày.” Không những đói kém về xác thịt, mà còn nghiêm trọng hơn, một cơn đói khát về lẽ thật. Trong thời đại này, hơn lúc nào hết, Kinh Lạy Cha tràn đầy giá trị. Ngay tên bài kinh đã làm chứng rằng con người là thiên tử, là con của Đức Chúa Trời, nên mới gọi ngài: Abba. Nghĩa là: “Lạy Cha.”

Nhiều người đang lạy hình tượng (ngẫu tượng) chứ không lạy cha. Và họ hoàn toàn không biết con đường đang dẫn đến cái chết. Thấy đông thì đi theo. Tôi quả quyết với quý vị bạn đọc rằng, không một linh mục hay mục sư nào vào địa ngục thay bạn, bởi họ còn không chịu được trách nhiệm cho những câu nói của mình.

Kinh Lạy Cha nói rằng mọi việc làm đều phải dâng vinh hiển lên Đức Chúa Trời. “Vì nước, quyền, vinh hiển đều thuộc về Cha đời đời. Amen.” Câu cuối cùng này trong Kinh Lạy Cha, chỉ có bản gốc mới có. Nhiều bản dịch của nhiều người không có câu then chốt này.

Muốn vậy, phải thật tỉnh táo, vì cạm bẫy Satan giăng ra cực kỳ sâu hiểm: “Xin chớ để chúng tôi bị cám dỗ, mà cứu chúng tôi khỏi điều ác.” (Ma-thi-ơ chương 6 câu 13).

Nếu làm thì chắc chắn sẽ có sai. Nếu không muốn sai thì đừng có làm. Vì biết chắc chắn con người sẽ làm và khi làm sẽ có sai nên Chúa ban cho một lời hóa giải: “Xin tha tội lỗi cho chúng tôi, như chúng tôi cũng tha kẻ phạm tội nghịch cùng chúng tôi.”

Làm tại quận 7, Sài Gòn, ngày 31 tháng Ba năm 2022.

Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)

Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s