Cơn giông tố của chủ nghĩa Tư Bản sắp ập xuống đầu dân tộc Việt Nam.

Nhà báo Tôn Phi năm 2016.

Viết bởi triết gia Tôn Phi.

Bạn cùng lớp của tôi lên kiếm việc làm ở quận 7. Mỗi ngày, nàng làm 12 tiếng. Cử nhân văn chương mà làm việc như thế thì chỉ có chết. Không một thể lực nào có thể làm công việc văn phòng vất vả như vậy. Nhưng nàng vẫn phải làm. Vì, đất nước Việt Nam đang hứng chịu cơn bão tư bản chủ nghĩa lớn nhất từ trước đến nay. Nàng làm việc vất vả, nhưng tôi cũng đâu thấy nàng có dư.

Hàng loạt công trình xây dựng đang xây dở thì đắp chiếu, vì không có vốn.

Ngành đường sắt phá sản vì không có vốn.

Ngành hàng không bắt buộc phải sát nhập vào tư bản nước ngoài.

Dân chúng thất nghiệp, sa vào cờ bạc, tội phạm,…Nhà nước lại kêu công an đi bắt quân gian.

Chỉ một tỉ lệ nhỏ người biết cơn giông tố của chủ nghĩa Tư Bản ập xuống dân Việt Nam. Các bạn tôi đã chạy ra nước ngoài cả, chỉ mỗi mình tôi ở lại Việt Nam.

Đệ nhất phu nhân Võ Lệ Xuân.

Trong nhóm tôi có những bạn, như bạn đệ nhất phu nhân Võ Lệ Xuân đang du học ở Hàn Quốc trong hình, tuyên bố không về Việt Nam, một khi Việt Nam còn có văn hóa cán bộ xã ấp như thế này. Ở lại Việt Nam và làm kinh tế tư bản chủ nghĩa phải là những đứa cực kỳ giỏi. Như Phạm Nhật Vượng hay bầu Kiên (ACB) mà còn chưa làm được, thì không ai làm được.

Các bạn ạ. Dân Trung Quốc mua gom đất ở Việt Nam sạch sẽ. Chính phủ Hà Nội chỉ thu hồi được khoảng 25%. Còn 75% đi về đâu? Câu hỏi đó để dành cho mỗi gia đình, để họ có kế hoạch kinh tế cho 20-30 năm tới. Đừng có nghĩ ngày mai tận thế, hôm nay ta ăn uống no say.

Cơn giông tố của chủ nghĩa Tư Bản sắp ập xuống đầu dân tộc Việt Nam. Hàng loạt gia đình đã bán đất. Đất đai rơi vào tay không ai khác ngoài các nhà tư bản Trung Quốc. Chúng ta chứng kiến tiền điện tăng, tiền nước tăng, xăng tăng, giá tăng trong khi chưa có bánh đà kéo giảm lại.

Triết gia, nhà văn Tôn Phi, nhà sáng lập tập đoàn Charlie, chaebol đầu tiên của Việt Nam, đã giúp đỡ rất nhiều người khởi nghiệp. Nhiều nhà phát minh của Việt Nam đã xin đến gặp tôi. Tôi chẳng giấu giếm gì cả, bày cho họ những gì mình biết. Mạng lưới khởi nghiệp Charlie là một “cây xăng di động”, tuy nhỏ nhưng có đủ tích lũy tư bản để đánh một trận lớn.

Bây giờ, tôi không cho ai tiền nữa cả. Trừ khi đứa nào khởi nghiệp, tự chế tạo ra một món hàng rồi bán, thì tôi mua. Còn cho người này mà không cho người kia thì người ta sẽ giận. Cảnh khốn cùng xảy ra đúng như trong Ma-thi-ơ chương 24 mô tả. Lời khuyên duy nhất mà nhà tư bản Tôn Phi có thể dành cho bạn: “Đừng để mình trở nên túng thiếu.”

Chúng ta sẽ gặp nhau tại Sài Gòn.

Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Bài viết đã được đưa vào sách Kinh tế học Tư Bản chủ nghĩa của nhà văn Tôn Phi.

Gi á: PDF: 230 000 VNĐ. Sách in: 500 000 VNĐ. Số tài khoản nhận tiền đặt sách: 142720499-ACB-Tôn Phi.

Trân trọng cám ơn quý bạn.

Sau khi gởi tiền mua sách, quý bạn tải sách PDF xuống tại đây:

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s