Tôi đã cầu nguyện lên Đức Chúa Trời và ngài đã mở lối cho tôi

Kính thưa các bạn,

Trong trận bóng đá Westham gặp Liverpool tại trận chung kết FA cup năm 2006, Liverpool đang bị Westham dẫn trước 1 bàn. Thời gian đi vào những phút cuối. Westham chuẩn bị ăn mừng vô địch. Bóng đến một cầu thủ của Liverpool, cầu thủ này nhả bóng ra cho Steven Gerrard và bùm (boom), Gerrard tung cú sút bay vào lưới của thủ môn Westham. Nhà báo nhận định rằng, nếu lúc đó bóng đến một cầu thủ khác trên thế giới thì Westham đã vô địch. Nhưng bóng đến chân Gerrard và chỉ có anh ấy mới thực hiện được cú sút như vậy. Liverpool chuyển bại thành thắng, vô địch FA Cup một cách ngoạn mục (2006).

Cuộc đời tôi cũng vậy. Trên châu Á này có hàng chục triệu sinh viên nhưng chỉ có tôi nghĩ ra cách mở một nhà xuất bản trực tuyến.  Cho đến lúc này, tôi vẫn không hình dung được toàn bộ quá trình tại sao mình lại phát minh ra được nhà xuất bản Sống Mới. Một nhà xuất bản tự động thuộc loại đầu tiên trên toàn cầu.

Đùa vậy thôi chứ phát minh đó không phải ngẫu nhiên. Để trở thành một nhà tư bản, cần có rất nhiều công phu học tập.

Với tôi, tốt nghiệp đại học xong phải có phát minh. Phát minh là thước đo cho thấy anh hiểu Kinh Thánh, hiểu về các nguyên lý trong vũ trụ bao nhiêu.

Những ngày tháng cơ cực. Lễ, không có xe để đi lễ ở đền thờ nhóm họp. Một mình tôi lang thang trên phố, ghé vào một cửa hàng hoa. Đang dâng thờ phượng ngoài trời thì trời đổ mưa. Khi đó, mặc kệ trời mưa, thờ phượng tiếp. Sáng mai ngủ dậy vẫn mạnh khỏe, đi làm bình thường. Đức Chúa Trời, Đức Chúa Giê-su, quả thật đã đến trái đất lần thứ hai như trong thư gửi tín hữu Do Thái (Hê-bơ-rơ) chương 9 câu 28: “Ngài lại sẽ hiện ra lần thứ hai, không phải để cất tội lỗi đi nữa, nhưng để ban sự cứu rỗi cho kẻ chờ đợi Ngài.”

Hơn ai hết, tôi hiểu hoàn cảnh của Môi-se (Mô-sê). Phía trước là biển Đỏ, không thể vượt qua vì không có tàu thuyền cho 1 800 000 dân số. Phía sau là quân đội Pha-ra-ôn, với đầy đủ chiến xa, kỵ mã. Môi-se đã ở trong hoàn cảnh tuyệt vọng. Ông đã cầu nguyện lên Đức Chúa Trời. Đức Chúa Trời đã làm cho biển Đỏ phân rẽ ra.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 19 tháng 04 năm 2022.

Tôn Phi (Lê Minh Tôn)

Góp ý tác giả : tonphi2021@gmail.com

Phone, Whatsapp, Signal : +84344331741

Mời các bạn mua sách “Chân dung nhà Tư Bản” của nhà văn Tôn Phi.  

Giá: PDF: 240 000 VNĐ. Sách in: 400 000 VNĐ.

Số tài khoản nhận tiền đặt sách: 142720499-ACB-Tôn Phi.

Sau khi chuyển khoản xong, các bạn tải sách xuống tại đây (có thể trả sau):

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s