Tóm tắt nội dung sách “Nguồn gốc các loài” của tác giả Tôn Phi.

Những chú voi ở sa mạc Shahara. Ảnh tư liệu.

Các loài có nguồn gốc phức tạp, tựu trung lại đến từ Đức Chúa Trời.

“Ban đầu Ðức Chúa Trời dựng nên trời đất.”-lời tuyên bố chắc nịch trong Kinh Thánh, sách đầu tiên, sách Sáng Thế Ký, chương 1 câu 1.

Vậy, trái đất là do Đức Chúa Trời tạo ra. Tiếp theo, các loài trên trái đất, cũng do Đức Chúa Trời tạo ra, ngoài ngài ra thì còn ai nữa.

Chuyện chưa dừng lại ở đó. Cấu tạo của các động vật khác với cấu tạo của người. Người gồm linh hồn và thể xác. Các động vật, có thể xác, đương nhiên rồi, nhưng chỉ có hồn khóm, không có linh hồn.

Tiếng Việt rất hay ở chữ “hồn khóm”. Chữ này do triết gia Lương Kim Định chế tạo ra. Hoặc, lần đầu tiên ông dùng nó.

Câu 20, 21, 22, sách Sáng Thế ký:

“20 Ðức Chúa Trời lại phán rằng: Nước phải sanh các vật sống cho nhiều, và các loài chim phải bay trên mặt đất trong khoảng không trên trời.

21 Ðức Chúa Trời dựng nên các loài cá lớn, các vật sống hay động nhờ nước mà sanh nhiều ra, tùy theo loại, và các loài chim hay bay, tùy theo loại. Ðức Chúa Trời thấy điều đó là tốt lành.

22 Ðức Chúa Trời ban phước cho các loài đó mà phán rằng: Hãy sanh sản, thêm nhiều, làm cho đầy dẫy dưới biển; còn các loài chim hãy sanh sản trên đất cho nhiều.”

Thế thì, các loài vật khác cũng do Đức Chúa Trời tạo ra. Không nên quá bận tâm vào sự kế thừa nối tiếp giữa phiên bản thứ n và phiên bản thứ n+1 của một loài. Sự thay đổi diễn ra quá chậm, không ai biết được phiên bản n và phiên bản n+1 khác nhau như thế nào. Đó là một hàm số liên tục, không phải hàm số đột biến. Mắt thường của con người chỉ nhận biết được hàm số đột biến. Còn sự tiến hóa tuần tự từ phiên bản 1 đến phiên bản 2 đến phiên bản n+1 thì tuyệt đối con người không thể nhận ra sự khác biệt. 

Riêng loài người, như đã nói, là một tồn tại đặc biệt. Nó có linh hồn, khác với các động vật khác, chỉ có hồn khóm. Các nhà tiến hóa thuyết chân chính thì ít, đạo đạo thì nhiều. Không thể có một quá trình biến đổi vật lý hay hóa học hay sinh học từ hồn khóm lên linh hồn. Do đó, không thể có chuyện, con vượn biến lên thành con người, theo nỗ lực giải thích của những người hiểu sai thuyết tiến hóa. Thay vào đó, sự hiểu biết đúng đắn có trong Sáng Thế ký chương 1, câu 26 và 27:

26 Ðức Chúa Trời phán rằng: Chúng ta hãy làm nên loài người như hình ta và theo tượng ta, đặng quản trị loài cá biển, loài chim trời, loài súc vật, loài côn trùng bò trên mặt đất, và khắp cả đất.


27 Ðức Chúa Trời dựng nên loài người như hình Ngài; Ngài dựng nên loài người giống như hình Ðức Chúa Trời; Ngài dựng nên người nam cùng người nữ.”


Vậy, loài người cũng là do Đức Chúa Trời tạo ra nốt. Ngoài ra không thể có một logique nào khác, cho tới nay đã biết được, có thể nói cách hợp lý về tạo thành loài người. 

Bài trên đã tóm tắt về nguồn gốc các loài. 

Góp ý tác giả: tonphi2021@gmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Giá sách Nguồn gốc các loài ( The origin of species):

PDF: 230 000 VNĐ. Sách in: 450 000 VNĐ.

Số tài khoản nhận tiền đặt sách: 142720499-ACB-Tôn Phi. 

Liên lạc và góp ý tác giả: tonphi2021@gmail.com

Trợ lý: tonthanck@gmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s