Giới thiệu sách “Nghiệp vụ ngành tình báo” của tác giả Victoria Rocco.

Nghiệp vụ ngành tình báo.

Tác giả: Victoria Rocco (chủ biên). Tôn Phi (biên tập).


Số ISbn quốc tế: 9798789866160
Dẫn lộ:


Người trong ảnh là ông Sidney W. Souers, giám đốc đầu tiên của cơ quan tình báo trung ương Hoa Kỳ, tên vắn tắt là CIA. Nền tảng đạo đức của ngành tình báo Mỹ là Kinh Thánh.

Trông ông giống một giáo sư văn khoa, lòng đầy nhân từ, hơn là một người làm một nghề thiên về hình pháp.

Năm 1945, sự thực là Hoa Kỳ chưa có CIA. Đơn vị sang tham chiến tại Viễn Đông là tiền thân của CIA sau này. Tháng 10 năm 1945, Hoa Kỳ mới tổ chức được hội nghị đầu tiên để tiến tới thành lập Liên Hiệp Quốc. Trước đó, Pháp trả lại các thuộc địa ở châu Phi, Anh trả lại Philipines, Bồ Đào Nha trả lại Ma Cao. Trong giây phút nhập nhòe này, hoàng đế của một phần hai Trung Quốc tên là Mao Trạch Đông muốn tổ chức cho cướp chính quyền tại một số quốc gia. CIA bắt được thông tin rằng Trung Quốc muốn thôn tính nước Việt Nam thông qua một vụ cướp chính quyền. Song, hồi đó, Hoa Kỳ chưa thể đem quân sang giúp Việt Nam. Ông Souers nghĩ ra một cách để cứu dân tộc Việt Nam.

Hoa Kỳ tài trợ cho Việt Minh. Việt Minh được thành lập bởi cụ Nguyễn Hải Thần. Hồ Chí Minh được cụ Nguyễn Hải Thần chọn làm người cầm quân về Việt Nam để tổ chức kháng chiến. Cụ Nguyễn Hải Thần không hề biết Hồ Chí Minh là ai. Cũng như, Hồ Chí Minh không hề biết biệt đội Con Nai là ai.

Biệt đội Con Nai đến huấn luyện cho quân đội của Hồ Chí Minh. Thông qua một nhân vật có tên là Cù Huy Cận, CIA đã soạn thảo tuyên ngôn độc lập cho nước Việt Nam. Cù Huy Cận, một tay văn hào, có bài Tràng Giang được đưa vào sách giáo khoa, viết: “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”. Giống như khách hàng mua bảo hiểm không bao giờ đọc bản hợp đồng, Thấy hay hay, Hồ Chí Minh ký vào bản tuyên ngôn do Cù Huy Cận soạn sẵn mà không biết mình đã đưa Việt Nam đi theo quỹ đạo hòa bình của Hoa Kỳ và Do Thái. Năm 1945, tuyên ngôn Mỹ đã đọc tại quảng trường Ba Đình. ““Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.

Thế là, dân tộc Việt Nam đã được cứu.

Ngành tình báo Hoa Kỳ đã đi một nước cờ cực kỳ cao siêu. Họ đi con đường văn hiến, khác với con đường cướp bóc và báo cáo láo như tình báo Trung Quốc. Văn hóa tình báo của Hoa Kỳ là có sự kiện gì thì ghi chép nấy, không thêm tính từ, không bình luận. Thi hào Cù Huy Cận cùng với các đối tác Hoa Kỳ đã giúp đặt nền tảng tin lành cho đất nước Việt Nam. (Con trai của Cù Huy Cận, ông Cù Huy Hà Vũ, là tiến sĩ luật học Pháp, thạc sĩ văn chương Pháp, hiện đang sinh sống tại Hoa Kỳ.)

Nguyên văn tiếng Anh của câu văn lẫy lừng trên, lưu trữ tại thư viện quốc hội Mỹ: “We hold these truths to be self-evident, that all men are created equal, that they are endowed by their Creator with certain unalienable Rights, that among these are Life, Liberty and the pursuit of Happiness.” Bạn đọc có thể lên đó tra cứu thêm.

Tiểu sử của tướng W. Souers:

1944 (24 tháng 7): Trở thành trợ lý giám đốc Văn phòng Tình báo Hải quân, Văn phòng Giám đốc Tác chiến Hải quân, Cục Hải quân Hoa Kỳ.


1945 (8 tháng 11): Được bổ nhiệm làm Phó Tổng cục trưởng Tình báo Hải quân Hoa Kỳ, với cấp bậc hàm đô đốc.


1946 (23 tháng 1): Được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung ương Cục Tình báo Trung ương Cục Tình báo Trung ương (CIA). Ông được coi là ông tổ của ngành tình báo Mỹ.

Nhân dân Việt Nam đời đời nhớ ơn đại tướng quân đội Hoa Kỳ Sidney W. Souers.

God bless you, God bless America.

Liên lạc tác giả: roccovictoria999@gmail.com (gặp bà Victoria Rocco).

Phone, Whatsapp, Signal, Telegram: +84344331741

Chủ biên: Victoria Rocco

Cộng sự: Loan Mỹ, , Tôn Phi.

Giá sách:

PDF: 120 000 VNĐ.

Sách in: 400 000 VNĐ.

Số tài khoản nhận tiền đặt sách: 142720499- ACB-Tôn Phi.

Các bạn ở xa thanh toán qua Paypal: tonphi93@icloud.com. Sách PDF giao đến bạn sau khoảng 30 phút.

Liên lạc mua sách tại: tonphi2021@hotmail.com hoặc tmyloan1812@gmail.com

Hân hạnh được phục vụ quý vị.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s