Vỡ quy hoạch, các đô thị ngập lụt lớn sau một trận mưa nhẹ.

Mỗi trận mưa nhè nhẹ, các đô thị ngập lụt lớn.

Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc,…lụt lớn. Sài Gòn cũng lụt, song Sài Gòn nhẹ hơn vì có sông Sài Gòn và các khu đầm lầy hút nước dễ dàng. Đến nay Hà Tĩnh, Vinh cũng ngập. Bên Thái Lan cũng ngập trong trường hợp thiên tai quá nặng.

Hậu quả của lấp ao, hồ xây nhà chung cư hoặc tòa nhà văn phòng. Tại các nước giàu có như Đức, Ý, chỉ thấy nhà cổ điển 3 tầng, nhiều lắm 5 tầng. Chỉ có các nước đang phát triển mới xây cao ốc hoặc chung cư. Trường hợp nước Mỹ khác vì Mỹ phải tiếp nhận dân từ tứ xứ trên trái đất.

Trách ai bây giờ? Thưa, không trách được ai cả, tình trạng sự đã rồi. Tuổi thọ của một kiến trúc là 300 năm và bây giờ không thể đập bỏ các tòa cao ốc để thiết kế lại cả thành phố. Tại các nước như Pháp, để quy hoạch một thành phố hay một thị trấn thì phải thuê các tập đoàn kiến trúc rất lâu đời, họ mới dám làm. Ai học giáo trình Le nouvel espaces thì biết.

Bán đất để ăn không thể giàu được. Nếu bán đất ăn mà giàu được thì châu Phi đã giàu có từ lâu. . Bán đất để ăn chỉ giàu được 2-3 thế hệ, sau đó những thế hệ sau phải gánh chịu và khắc phục hậu quả do các thế hệ trước gây ra.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s