Giới thiệu nhạc phim Hoàng Phi Hồng, cuộc đời võ sư nổi tiếng đất Phật Sơn.

Ở Phật Sơn, Trung Quốc, vào mạt đời nhà Thanh, có một võ sư tên là Hoàng Phi Hồng. Cả nước ai cũng biết Hoàng Phi Hồng. Nhiều thanh niên khăn gói đến nhà Hoàng sư phụ để học võ. Ở Bắc Kinh, người ta đến nhà võ sư Hoắc Nguyên Giáp để học võ. Ở Hồng Kông sau này là sư phụ Diệp Vấn. Trong ba người ấy, Hoàng Phi Hồng là người có giao lưu xã hội rộng hơn cả.

Sư phụ Hoàng Phi Hồng có tuyệt chiêu Phật Sơn Vô Ảnh Cước. Đôi chân của sư phụ Hoàng Phi Hồng có thể đá bằng hai chân liên tục mà không bị văng ra phía sau. Theo nguyên tắc phản lực, khi anh đá về phía trước thì người anh phải bị thối về phía sau (định luật III Niu-tơn). Sư phụ Hoàng Phi Hồng đá liên tục 20-30 cái về phía trước và lại lao theo phía trước, chứng tỏ con người có thể bẻ gãy một số định luật vật lý.

Ngoài Phật Sơn vô ảnh cước, Hoàng sư phụ còn có Túy quyền mà khán giả Việt Nam hay gọi là Túy Quyền vô địch. Cùng với Diệp Vấn, người truyền bá Vịnh Xuân Quyền, và biết bao anh hùng hào kiệt trong thiên hạ, hun đúc lòng yêu nước qua khoảng 40 năm, người Trung Hoa đã tổ chức các cuộc đánh đế quốc thành công.

Văn hóa hiệp sĩ Tàu rất hay. Dù là phe trường đảng, hay phe cán bộ xã ấp đi lên, thì quan chức của Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cũng chơi rất đẹp. Trung Quốc không bao giờ có vụ Hồ Duy Hải. Việt gian có thể tồn tại nhưng Hán gian không thể có đất sống tại Trung Quốc.

Ông nội tôi có bà bạn tên Tuyết. Bà dạy một câu rất hay: “Ở đâu cũng có anh hùng. Ở đâu cũng có thằng khùng thằng điên.”

Clip Nhạc phim Hoàng Phi Hồng, Tôn Phi điểm qua một số gương mặt của điện ảnh Trung Quốc, bao gồm Lý Kiên Kiệt, Hồng Hi Quan và Châu Tử Đan. Nhìn chung, trong số các võ sư Trung Quốc, người có cuộc đời khổ hạnh nhất là Diệp Vấn, người có cuộc đời viên mãn nhất là Hoàng Phi Hồng. Hoắc Nguyên Giáp có cái chết quá đau đớn. Trong phim và ngoài đời không khác nhau bao nhiêu. Tất cả họ đều là những nhà tư tưởng lớn.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 29 tháng 05 năm 2022

Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)

Chủ tập đoàn xuất bản Charlie.

Góp ý tác giả: tonphi2021@gmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s