Ông Tôn Phi, thư trả lời bạn đọc Nguyễn Kim Tuấn.

Khách hàng Nguyễn Kim Tuấn. Courtesy Facebook.

Thư này trả lời riêng cho ông Nguyễn Kim Tuấn, và cũng là trả lời chung cho rất nhiều người.

Triết lý làm việc của nhà xuất bản Sống Mới là cùng sống, cùng sáng tạo. Các bạn thử đoán xem, dựa vào đâu chúng tôi phát triển được? Nhờ những kinh nghiệm rất đơn giản trong dân gian: Mình nhờ bạn và bạn nhờ mình. Charlie rất muốn chúng ta dành chất lượng bên nhau, vì cuộc sống này vô thường và nhiều tai nạn. Kể cả tập đoàn Charlie, nhiều lúc kết quả cũng không được như ý.

Dù chỉ một ý tưởng thôi, ông Tôn Phi cũng sẽ viết thành được một cuốn sách. Một việc nữa là, độc giả sẽ nghĩ gì, nói gì khi đọc cuốn sách mới. Chúng tôi quan niệm rằng, mỗi cuốn sách phải như một bức thư tự đáy lòng và thật chất lượng. Còn có những bạn đọc ít trải nghiệm, ít suy xét, điều bạn thấy người ta nói hay thì liền tin tưởng ngay mà ít suy nghĩ tới nơi tới chốn.

Tập đoàn xuất bản Charlie là chaebol đầu tiên của Việt Nam. Các bạn trẻ trong tập đoàn Charlie là những người được đồng bào mình rất quý. Những tác giả như Nguyễn Kinh Doanh, Trần Nhật Vy có tâm hồn đẹp, ý chí mạnh mẽ vươn lên. Sức học của các bạn cũng mạnh, thuộc nhiều kinh điển, trường phái.


Tiếc rằng, theo góc nhìn của mình, trong nhân thế có quá nhiều tạp niệm, quá nhiều tà thuyết. Cho nên, ấu nhi học phải nhiều thứ tạp nham, cần được chắc lọc lại. Do đó phương châm của nhà xuất bản Sống Mới là ngắn gọn và súc tích.

Đặc biệt, trong năm 2022, nhà xuất bản Sống Mới, tập đoàn xuất bản Charlie phát hành sách “Chiến thắng triệt hạ nhân cách”. Sách này dành cho những bạn đang ở trong trạng huống sau:

Nếu bạn cảm thấy đang bị:

– Gia đình xa lánh

– Bạn bè thân thuộc xa lánh

– Vợ chồng ly tán

– Kinh doanh thất bại

– Tiền tài không có

– Nhiều kẻ ghét, coi thường…

– Nhiều người nói não của bạn có vấn đề…

Những lời trên là những thể loại triệt hạ nhân cách đối với bạn. Ông Tôn Phi, người đã trải qua tất cả, sẽ giúp đỡ bạn vượt qua những chướng ngại đó. Đầu tiên, chúng ta trở về dê-rô (“Je me reduis à Zéro”- thánh Gandhi, Ấn Độ). Văn hóa Ấn Độ, nơi sản sinh ra con số 0, có một chi tiết rất hay làm chúng ta hứng thú, đó là bàn về chữ Vô. Vô này rất gần với Vô Vi trong tư tưởng của Trang – Lão. Sách Kim Định có nhiều trên hiệu sách Khai Tâm, các bạn lên đó đặt mua.


Vô vi, theo mình, là vô danh, vô lợi mà giúp ích cho đời. Mình đoán rằng thuyết An Vi của thầy Kim Định cũng đề cấp theo hướng như thế.


Hy vọng, có một ngày gần đây, chúng ta sẽ có duyên ngồi lại đọc, phân tích, mổ xẻ tư tưởng của triết gia Lương Kim Định, để cảm và hiểu những điều thầy đã nhìn thấy. Mong một đại hội như thế được tổ chức một ngày gần đây.

Chúng tôi là những người học hành có căn cơ. Các tác giả trước, bản tính lại nhiều phần hiếu thắng, háo danh, cố chấp. Bạn cảm thấy nhận định đó của mình là đúng hay sai? Trong mỗi cuốn sách của mình, ông Tôn Phi luôn để liên lạc để độc giả góp ý và cùng nhau sửa sách. Vấn đề mình quan tâm cũng là vấn đề bạn quan tâm.

Trong số những độc giả của nhà xuất bản Sống Mới, có những người là trí thức cỡ bự. Họ đọc thật chậm, thật chất lượng, đọc đi đọc lại, chỉnh sửa nhiều lần. Ngoài cửa hàng, chất lượng và số lượng sáchphát hàng, tràng giang đại hải, kiến thức ghóp nhặt, cảm tính, thiếu bố cục. Điều đó làm ông Tôn Phi rất bực.

Dân gian có câu: “Hà Nội không vội được đâu.”. Qủa thực, không dễ gì cho nhà xuất bản Charlie trở thành nhà xuất bản PDF lớn thứ 3 châu Á. Chúng tôi luôn ở đây để lắng nghe góp ý của khách hàng. Chúng ta cần phải học hỏi luôn luôn từ nhà trường (một cách chính thức) và từ những người anh trong nghề.Khi bạn gọi mình là bác sĩ, nhưng kiến thức chữa bệnh của bạn sơ sài, không có chiều sâu thì bệnh nhân tìm tới bạn sẽ thế nào? Khi bạn gọi mình là kỹ sư xây nhà, nhưng kiến thức chuyên môn, tính tải trọng, sức gió, sức bền cũng không biết. Nếu có người nhờ bạn xây nhà, hậu quả sẽ thế nào? Do đó tôi và bạn phải học tập luôn luôn.

Chúng tôi đang làm một trắc nghiệm, hỏi xem độc giả rằng, tập đoàn xuất bản Charlie nên làm những cuốn sách nào. Thư đã dài, chúng ta cùng tự suy nghĩ.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 01 tháng 06 năm 2022.

Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)

Điện thư: tonphi2021@hotmail.com

Phone, Whatsapp, Signal, Telegram, Viber, Momo: +84344331741

Trợ lý: tonthanck@gmail.com.

2 comments

  1. ❤️❤️❤️❤️ Nhà khoa học nhà văn Nhà triết học Tôn Phi có đầy đủ phẩm chất vĩ đại bậc nhất đó là điều không thể bàn cải

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s