Vì sao nói Trung Quốc sẽ không thua Mỹ về kinh tế?

Vì sao nói Trung Quốc sẽ không thua Mỹ về kinh tế?

Năm 2020, nhà giáo Lê Trọng Hùng ở Hà Nội đập cái tivi Made in China (sản xuất tại Trung Quốc).

Năm 2021, nhà giáo Lê Trọng Hùng vào tù.

Chúng ta cần nhìn nhận một sự thật rằng: Ukraine không bao giờ thoát khỏi thiên triều Moscow, cũng như, Việt Nam cũng không bao giờ thoát khỏi thiên triều Trung Hoa. Đến cái tên nước, vua nhà Nguyễn muốn đặt là “Nam Việt” cũng không cho. Thiên triều Trung Hoa chỉ cho vua nhà Nguyễn đặt tên nước là “Việt Nam”. Cái tên này được tiên tri trước trong một số tập thơ của Trình Tuyên Hầu Nguyễn Bỉnh Khiêm. Nói chung, thiên triều Trung Hoa làm chủ cả cõi viễn Đông, trừ khi có một phép màu xảy ra.

Trở lại vấn đề phân tích mà đầu bài đặt ra: Vì sao Trung Quốc sẽ không thua Mỹ về kinh tế. Trung Quốc hiểu rất rõ tâm lý của loài người: Ham đẹp và ham rẻ. Thế nên, Trung Quốc lần lượt mua lại từng một tập đoàn Tây phương, đến nỗi hãng điện thoại Wiko của Pháp (bạn cùng phòng của tôi yêu thích dòng điện thoại này) cũng phải bán cho Trung Quốc.

Bạn đọc đừng chửi Tôn Phi bán nước. Cái laptop mà Tôn Phi đang dùng là laptop HP, sản xuất tại Trung Quốc. Tôn Phi không đủ lòng yêu nước như nhà giáo Lê Trọng Hùng. Đập HP đi rồi thì lấy gì xài?

Năm 2019, Mỹ quyết định đập hãng điện thoại Huawei của Trung Quốc. Huawei gần như hết hẳn mảng điện thoại. Song, Huawei vẫn trúng thầu cung cấp dịch vụ viễn thông. Nhiều thiết bị của Viettel là do Huawei sản xuất. Đến nỗi, các thiết bị 5G của nước Anh đang dùng cũng đỡ Huawei sản xuất. Phải nói là thiên triều Trung Hoa quá ghê gớm.

Người Trung Quốc chăm học hơn người Việt Nam, chăm học hơn người Mỹ. Tôi có mấy người bạn Trung Quốc, đi đâu cũng kè kè quyển sách. Họ rất yêu nước. Nước Mỹ cho nhập cư quá nhiều, dân chúng tạp chủng, nên về lâu dài có thể mất các lợi thế về tay Trung Hoa.

Lại nói về Trung Hoa, tại sao lại đặt cái tên “Trung Hoa”? Đất nước ấy nằm ở trung tâm vũ trụ. Đánh Trung Hoa không thể đánh lại. Đức Thánh Vương Trần Hưng Đạo đánh thắng Trung Hoa 3 lần, nhưng vẫn chưa dám tự tin là thắng. Về già, ngài lẳng lặng đến trốn ở làng Trúc Lâm, quận Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đất nước độc lập, Đức Thánh Vương Trần Hưng Đạo vẫn phải sống cuộc sống bặt vô âm tín.

Chỉ có Đức Chúa Trời (Thượng Đế trong văn minh Á Đông) mới cứu được dân tộc Việt Nam.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 01 tháng 06 năm 2022.

Tôn Phi (Lê Minh Tôn).

Liên lạc tác giả: +84344331741

6 comments

  1. T. Phi coi lại zụ “đức Thánh Trần trốn Tàu tại Hương Trà TTH”
    Lịch sử ghi nhận đến đời vua Lê Thánh Tôn TK 15(!) thì VN mới tiếp quản 2 châu Ô&Rí gồm TTH trong đó

    Thích

  2. Tôi cho “ chí có Đức Chúa Trời…” là cách giải thích của con người! Tất cả là do NH Á N LOẠI! TH có được như ngày nay, phần lớn là do Mỹ sai lẩm ( hay lợi dụng sai) 1972

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s