Gặp gỡ nữ thống đốc ngân hàng trung ương Nga Nabiullina

Nabiullina, 58 tuổi, tái đắc cử thống đốc ngân hàng trung ương Nga năm 2022.

Trong những ngày này, Nga đang dùng đồng tiền kỹ thuật số để tránh cấm vận Tây phương. Nền tin học của Nga quá phát triển, đến nỗi Mỹ cũng phải thua vè khoản ăn cắp, đánh tráo, gian lận,…

Cuộc chiến Nga-Ukraine, tôi khẳng định cùng quý vị và các bạn, là không bên nào có thể giành được chiến thắng, kết thúc được đối phương.

Bên phía Nga, có bà thống đốc ngân hàng trung ương quá là đẳng cấp, bà Nabiullina.

100 năm ăn cướp của tập đoàn Sô Viết, vàng bạc chất đầy trong kho như núi. Trong khi, Ukraine kêu gọi mãi cũng chỉ được 10 tỷ đô. Đồng bào Ukraine quyên góp thêm 20 tỷ đô. Vân Vân chi khoản, Ukraine có không quá 200 tỷ đô, đánh lại với một tập đoàn cướp có kinh nghiệm và có số lượng. Tính đến nay, Ukraine chưa mất, nói thật với các bạn, là do ý muốn của Đấng Tạo Hoá.

Nước Nga có dự trữ khoảng 2000 tỷ đô, nhưng không rút ra tiêu được. Quốc tế cấm vận làm Nga như vua Phổ Nghi của Tàu bị Quốc Dân Đảng và bát quốc liên quân giam lỏng trong Tử Cấm Thành năm nào. Chính vì vậy tôi nói rằng, Nga không thể thắng và Ukraine cũng không thể thắng.

Kho vũ khí của Nga vô tận. Từ rày về sau, không có nước thứ 3 nào dám mua vũ khí của Nga. Các loại vũ khí của Nga giờ đây bị coi như là biểu tượng của cái ác.

Trong binh đoàn Azov, một bình đoàn mới được công nhận và sát nhập vào Ukraine, có những người (không phải tất cả) tuyên bố rằng sẽ giết hết cả dân Nga để xả cơn giận. Bạn đọc đừng có cho là họ ác. Bên Việt Nam, vua Lê Lợi cùng quân sư Nguyễn Trãi cầm kiếm thần sang Tàu, tàn sát cả mấy thành phố, để xả cơn giận. Cho nên mới gọi là Bình Ngô đại cáo, chứ không phải gọi là Kháng Ngô đại cáo. Khi Lê Lợi về đến quê nhà, kiếm thần đã gãy hết lưỡi, chỉ còn có cán. Vua sai rèn lưỡi gươm mới, đem trả cho rùa thần.

Nước Mỹ rất nhân đạo. Nước Mỹ nói với Cộng Sản Bắc Việt và chính quyền Sài Gòn, các anh hãy ngồi lại cùng nhau tại đây, Paris 1973, để ký hiệp ước đình chiến và tổng tuyển cử toàn quốc, tránh chiến tranh. Cộng sản Bắc Việt xé hiệp ước, sau đó đày ải quân cán chính Việt Nam Cộng Hoà trong rừng thiêng nước độc. Cho nên, bây giờ, dân Ukraine cũng chả dại gì tin vào hiệp ước với Nga. Tổng thống Zelensky nhìn sang bài học với Việt Nam, tuyên bố không bao giờ đầu hàng. Vậy là, binh đoàn Azov, từ một tổ chức khủng bố, sẽ được phong anh hùng những ngày ắp tới.

Lại nói về sự cao tay của người Mỹ: Năm 1994, Mỹ mời Nga, Ukraine đến Budapest, Hungary để ký hiệp ước đình chiến. Nay Putin xé bỏ hiệp ước. Xét theo thần học Kinh Thánh, kẻ xé hiệp ước như Putin chắc chắn sẽ phải chết, và còn phải chết trong đau đớn.

Còn lại bà Nabiullina không biết sẽ cầm cự được bao lâu.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 03 tháng 06 năm 2022.

Lê Minh Tôn.

Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Bài viết đã được đưa vào sách Cuộc kháng chiến của nhân dân Ukraine của tác giả Tôn Phi.

Giá sách:

PDF: 250 000 VNĐ. Sách in: 400 000 VNĐ.

Số tài khoản nhận tiền đặt sách: 142720499- ACB-Tôn Phi.

Paypal, Payoneer: +84344331741.

Liên lạc mua sách: tonphi2021@hotmail.com hoặc tonthanck@gmail.com.

Chân thành cám ơn quý bạn.

2 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s