Thư của bạn đọc Linh Trà gửi ông Tôn Phi, tập đoàn xuất bản Charlie.

Bạn đọc Linh Trà, làm việc cho ngân hàng Techcombank gửi thư cho ông Tôn Phi. Ảnh minh họa chụp bởi kỹ sư Nguyễn Hữu Qúy. Bản quyền ảnh: Charlie.

Xin chào anh Tôn Phi. Em là Linh Trà, quê Yên Bái, đang làm trong ngân hàng Techcombank. Trước em có đi làm trong nhà nước khoảng 10 năm, nhưng em không thấy hợp nên em ra ngoài sống tự lập, nay lại vào lại ngân hàng.

Em cũng là đứa chịu khó đọc sách đó anh, nhưng em bây giờ hay nghe sách nói. Trước khi em kết bạn với anh. Em đọc qua facebook của anh rồi, em mới kết bạn.

Em cảm ơn anh nhé. Sách anh tặng, em đã nhận được rồi ạ. Mới chỉ làm quen với anh thôi mà anh đã tặng em sách rồi. Em cảm ơn anh nhiều nhiều ạ. Em bận lắm, mà em cũng chẳng phải văn chương gì. Em chỉ góp ý trên quan điểm cá nhân của em thôi nha.

Cái status 1 em đọc, em còn cố đọc hết để xem rút cuộc anh viết cái gì. Em đọc em thấy nó hơi khó hiểu, hoặc anh có thể viết nó dễ tiếp thu được không? Anh đọc Thái Bá Tân hay Vũ Thư Hiên, các bác ấy viết rất rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu.

Các bạn trong tập đoàn Charlie phải suy nghĩ là mình viết sách dành cho ai, đừng nghĩ rằng mình viết cho tầng lớp mình đọc. Huống chi giới trẻ bây giờ họ rất lười đọc sách, họ chỉ thích nghe sách đọc, hoặc mấy thứ nhảm nhí thôi.

Hoặc là mở đầu anh đưa ra trọng tâm rồi diễn giải nó ra. Hoặc là làm người ta thu hút đọc rồi kết ở đoạn cuối. Sách của anh, đọc đi đọc lại vẫn khiến người ta hại não quá. Anh hay viết bài tiếng Anh, em không biết đâu. Em chỉ biết chút để giao tiếp với bên Trung cộng thôi. Mọi ý kiến chỉ là hình thức tham khảo thôi nhé.

Hy vọng anh Tôn Phi có thể xuất bản nhiều sách hay để khai dân trí nhé. Đọc sách là sự tưởng tượng của mỗi cá nhân mà, viết cho người ít học hơn mình đọc. Vậy phải viết như thế nào cho dễ học, dễ hiểu, đi vào lòng người, thì sách đó mới bán được.

Anh và các bạn nên viết những bài thơ, văn mê hoặc lòng người, những người ngu dốt nhất, kém hiểu biết nhất cũng thuộc. Em chẳng có tài năng gì, ba lăng nhăng.

Đấy là những suy nghĩ chân thành của em. Anh phải tổng hợp lại các ý kiến và tự ra quyết định nhé.

Bản thân mình phải cố gắng để cho thế hệ tương lai mình có cuộc sống tốt hơn. Chúc anh luôn may mắn và bán được nhiều sách ạ.

Yên Bái, thứ Năm, ngày 02 tháng 06 năm 2022.

Linh Trà.

Bạn đọc gửi Tập đoàn xuất bản Charlie.

Liên lạc ông Tôn Phi:

tonphi2021@hotmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Trợ lý: tonthanck@gmail.com.

Trường hợp ông Tôn Phi đi vắng thì gọi ông Tôn Thân: 090 8599066

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s