Truyện ngắn: Cô em họ VIP nhất trần gian.

Ảnh: Ông anh họ Tôn Phi và cô em họ Triệu Vy.

Bạn Ngọc Diệu, sinh viên cùng trường Nhân Văn, nhắn với bạn Tôn Phi:” Chúc tập đoàn Charlie sớm đạt mục tiêu đặt ra :d”.

Ông anh họ Tôn Phi bỏ con tép, câu con tôm. Ông anh họ mời cô em họ đến quận 7, đãi một bữa sáng bánh ướt và một ly cà phê, hết 100k. Cô em họ góp vốn cho ông anh họ Tôn Phi 10 triệu đồng.

“Anh có kế toán chưa?” Cô em họ Triệu Vy hỏi.

“Chưa.” Anh họ Tôn Phi trả lời.

“Em làm kế toán cho anh. Nhưng anh phải nghe lời em tuyệt đối thì em mới làm cho anh.”

“Dạ, anh xin nghe.” Tôn Phi trả lời.

Cô em họ Triệu Vy xem các sách của anh Phi. Xem xong cô lắc đầu:

 • Sách anh in khổ to, giấy đẹp, người ta không có tiền mua đâu. Anh phải làm lại sách mới, in khoảng 157 trang, khổ nhỏ. Lần in này là chuẩn, anh sẽ bán được rất chạy.
 • Em đi cùng anh ra tiệm in. Tôn Phi nói.

Hai anh em mượn cây dù, ra tiệm in. Dọc đường cô em họ nói rằng, rất tự hào có một ông anh tài giỏi như vậy. Nghe nói, cô em họ là cháu, gọi mẹ Thanh của tôi là gì đó. Tôi cũng chẳng biết anh em họ mô tê gì, chỉ biết cô em đến thăm mình là tốt rồi.

Từ ngày có cô em họ về Charlie, ông Tôn Phi suốt ngày đi chơi. Ông anh họ khốn nạn nhất trần gian xin số của mẹ cô em họ, rồi gọi điện cho dì, và nói, dì phải đầu tư cho nhà xuất bản của ông cháu Tôn Phi. Dì không biết thật giả thế nào, cũng gửi tiền cho ông cháu khởi nghiệp in ấn sách. Mình gửi một cuốn sách đầu tay ra cho dì, dì bảo là sách đẹp, nội dung tốt, dì gối ở đầu giường.

Nụ cười em xinh như sớm chủ nhật. Có hôm trời mưa, hai anh em ngồi làm việc trong quán. Em gái làm việc cả ngày, anh họ chỉ trả lương cho có 50 k.

 • Mẹ em cho anh 200 triệu, mà anh trả lương cho em có 50k một ngày thôi à?
 • Anh in sách hết rồi. Tôi nói.
 • Tiêu tiền như anh thì có cả một núi tiền cũng hết. Cô em họ mắng. Anh lo việc xuất bản của anh đi. Nhà xuất bản phải có vốn mới hoạt động được. Mẹ em chỉ cho anh thêm một, hai lần nữa thôi.
 • Dạ, anh biết rồi. Tôi trả lời em.

Người xưa có câu “Nhân vô thập toàn” câu nói này chưa chính xác đối với em gái Triệu Vy vì em gái Triệu Vy quá hoàn hảo.. Phải khẳng định một câu ngay và luôn như vậy.

Tập đoàn Charlie trở thành tập đoàn xuất bản lớn thứ 3 châu Á. Gia đình Charlie là gia đình hùng mạnh nhất Đông Dương.

Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com

Góp vốn cùng Tập đoàn Charlie:

teacherkimngan@hotmail.com.

Bài viết đã được đưa vào tiểu thuyết Gia đình Charlie của tác giả Tôn Phi.

6 comments

 1. Người xưa có câu NHÂN VÔ THẬP TOÀN câu nói này chưa chính xác đối với Tôn Phi vì Tôn Phi quá hoàn hảo.. phải khẳng định 1câu ngay và luôn như vậy

  Thích

   • Tôn Phi Không…Anh không quảng cáo cho em đâu.. Cái này chỗ Anh em người làng người xóm Anh nói thật.. Vì từ nhỏ tới lớn Anh rất thật.. Ngôn từ của Anh có hạn nên biết và hiểu tới đâu thì nói tới đó.. đơn giản vậy đó Em … Đúng không em

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s