Tập đoàn của Phan Huy Lê và tập đoàn của Tôn Phi

Có lẽ tập đoàn của Phan Huy Lê không bao giờ nghĩ rằng họ lại có thể thua một cách đau đớn như thế này. Hơn nữa, lại thua tập đoàn của Tôn Phi, một tập đoàn hoàn toàn không được nhà nước đài thọ cho công tác nghiên cứu sử và viết sử. Kinh phí của tập đoàn Tôn Phi hoàn toàn đến từ những đồng lương công nhân còm cõi.

Năm 2021, triết gia Tôn Phi ra mắt sách Việt sử đại cương. Lần đầu tiên, tập đoàn Phan Huy Lê có đối thủ. Tập đoàn của Tôn Phi quá trẻ trung và sáng tạo. Một cuốn Việt sử đại cương, ngay sau khi ra mắt, đã chiến thắng lớn toàn cầu.

Thuở xưa, tuyển quan tư đồ (dạy thái tử học) là khó khăn nhất, tiếp đến là tuyển sử quan (chức quan ngự sử). Trong mọi ngành học, ngành sử là ngành khó khăn nhất. Cơ khí có thể mua được. Triết học bạn có viết trên trời cũng không ai cãi được. Văn học thì mênh mông. Song sử học là lĩnh vực vô cùng gai góc, lại chịu sự kiểm duyệt vô cùng khắt khe của thời gian.

Tập đoàn Phan Huy Lê là một tập đoàn vô cùng nguy hiểm, đưa giá trị của một đất nước trên 5000 năm lịch sử xuống chỉ còn 2700 năm lịch sử. Phan Huy Lê lại làm chức cao ở viện sử học Việt Nam, nên nói gì người ta nghe nấy, lại có trong tay đủ mọi công cụ bạo lực. Ông không nghĩ một ngày lại thua các bạn sinh viên.

Tập đoàn Phan Huy Lê thua vì tập đoàn Phan Huy Lê là tập đoàn công chức. Tập đoàn của Tôn Phi thắng, vì tập đoàn của Tôn Phi gồm những con người sáng tạo.

Tập đoàn của Tôn Phi đang đưa đất nước tiến lên nền kinh tế tri thức. Bạn đọc có sẵn sàng không?

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 13 tháng 06 năm 2022.

Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)

Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

2 comments

  1. Mình thì ko cổ vũ sự hơn thua, nhưng có sự phản biện từ mọi khía cạnh là điều tốt và cần thiết để phát triển, dù già trẻ hay xưa nay đều ko quan trọng, dù có tiếng hay ko có tiếng dù giáo viên hay học sinh, ủng hộ bạn Tôn Phi

    Thích

  2. Mình thì ko cổ vũ sự hơn thua, nhưng có sự phản biện từ mọi khía cạnh là điều tốt và cần thiết để phát triển, dù già trẻ hay xưa nay đều ko quan trọng, dù có tiếng hay ko có tiếng dù giáo viên hay học sinh, ủng hộ bạn Tôn Phi

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s