Truyện ngắn: Bố và con gái đi ăn sáng.

Bố Phi và con gái đi ăn sáng. Con gái ngồi trên tay bố, gặp cái gì thích cũng chỉ chỉ. Dạo ấy, con gái độ 4 tuổi, bố Phi độ 28 tuổi. Bố nhiều  hơn con 24 tuổi.

Năm 29 tuổi, bố Phi ra mắt, trình làng sách Việt sử đại cương. Có thể nói đây là một cuốn sách chấn động. Có nhiều kẻ vô cùng ghen tức bố. Viện sử học, gần một ngàn con người, lại thua hai em sinh viên, một em đang đi thực tập và chưa tốt nghiệp.

Đoàn tàu của bố Phi, đoàn tàu Charlie cứ như thế tiến. Bố Phi có nhiều bạn nhân viên nam nữ ở nước ngoài nữa. Bạn nào cũng giỏi giang.

  • Ai đây hả bố.
  • Cô Tình, chị họ của bố ở quê.
  • Cô Tình nhắn gì?
  • Cô Tình nhắn tin hỏi thăm rằng, bố Phi có gặp khó khăn gì không. Bố Phi nói có, đang làm hăng thì bị cụt vốn. Song bố Phi sẽ sớm phục hồi. Cô Tình nói rằng, cô Tình tin bố Phi sẽ làm tốt.

Bảo An cũng tin như vậy.

Cám ơn con.

Hai bố con đang đi thì có tiếng “tinh tinh”. Tài khoản của bố Phi được cộng thêm +250 000 VNĐ. Lý do, có một người mua sách. Bố đem điện thoại ra cho con gái khoe, rồi hai bố con đi tiếp.  

Hai bố con đi ra quán. Cô Nga và cô My, hai biên tập viên của bố, đang đợi bố trước cửa.

Cô My làm con số báo cáo: Cứ 10 gia đình Việt Nam, thì có 1 gia đình có sách của nhà xuất bản Sống Mới, khiến bố Phi rất vui.

Cả xã hội là tư duy chiếm đoạt. Tập đoàn Charlie là tư duy sản xuất. Hai cô Nga, My ăn sáng xong là làm luôn. Hai cô Nga, My vạch kế hoạch để bố Phi viết sách trên nhiều lĩnh vực.

Có một người bạn cùng trường, học xong không có việc gì làm, làm tòa nhà kế bên. Bố Phi thương quá, cho một ít. Cho một ít thôi chứ không cho nhiều. Cho nhiều người ta sẽ không tự lực.  Văn hóa Việt Nam hiện thấp hơn văn hóa Trung Quốc, bởi nếu cao hơn, khối lượng làm việc của bố Phi sẽ giảm xuống chỉ còn 1 phần 5 bây giờ.

Tin vui từ bên kia bán cầu. Sách Việt sử đại cương đến tay những gia đình kỳ cựu. Họ nói rằng chỉ có tập đoàn xuất bản Charlie mới viết được cuốn sử đặc sắc như vậy. Khi nhận được những cuốn sách chất lượng cao của bố Phi, tất cả đều rất hạnh phúc. Tiếp tục đà này, nhà xuất bản Sống Mới là nhà xuất bản số 1 thế giới, nhưng bố Phi và các cô chỉ cần số 3 thôi, có đúng không?

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 13 tháng 06 năm 2022

Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)

Ảnh bìa sách Bố và con gái của nhà văn Tôn phi đã phát hành trên Amazon. Giá tiền: 460 000 VNĐ.

Bài viết đã được đưa vào sách Bố và con gái của nhà văn Tôn Phi, mời các bạn đặt mua.

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Email: tonphi2021@hotmail.com

3 comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s