Truyện ngắn: Có công mài sắt, có ngày nên kim.

Những hình ảnh trong bài chỉ mang tính chất minh họa. Nó không nhất thiết phải khác đi so với sự thực.

Buổi chiều, ông Charlie về tòa nhà. Hai ông bà gặp nhau trên một chiếc ghế đá. Ông mở sách Tuyển tập thơ Đường ra, bà đọc cho ông nghe.

“Ðường giong ruổi lưng đeo cung tiễn.

Buổi tiễn đưa lòng bận thê noa.

Bóng cờ tiếng trống xa xa.

Sầu lên ngọn ải, oán ra cửa phòng”

Ông Charlie làm việc hết sức nặng nhọc. Bây giờ, bộ giáo trình ngành văn học của ông có giá trị cao nhất Việt Nam. Có công mài sắt, có ngày nên kim.

Ông Charlie là tay thí nghiệm xuất sắc. Ông bà đã bỏ biết bao nhiêu tiền để làm thí nghiệm sách. Biết bao cuốn sách. Biết bao giọt mồ hôi, mới có được Tập đoàn xuất bản ngày hôm nay.

Ông Tôn Phi tổ chức viết lại bộ giáo trình ngành văn học. Bây giờ, bộ giáo trình của ông Tôn Phi đã đạt đẳng cấp quốc tế. Đứa làm rẫy ở trên Lâm Đồng cũng mua sách Phân tích Truyện Kiều của ông về đọc, trong giờ nó buồn. Nó nhận sách, đọc, và nhắn tin, cám ơn ông Tôn Phi. Anh Phi ơi, đọc xong cuốn sách này của anh là thành nhà văn phải không?.

2 năm qua, bạn bè nước ngoài đã gửi tiền về nhiều không biết bao nhiêu mà kể. Các bạn mua sách điện tử ủng hộ mình. Con số có lẽ đã lên tới 700 triệu. Ông Charlie trả lương cho nhân viên hết. Nhân viên của ông Charlie có mức lương tương đương nhân viên trong ngành xuất bản các nước Âu-Mỹ.

Dạo này, sách bán chậm lại, anh Tôn không còn hào phóng như trước nữa. Thỉnh thoảng vẫn cho bạn bè một món quà, bằng một ngày công lao động. Bạn cùng trường, mình cho họ bữa cơm là chuyện bình thường, bắn phát đến luôn. Giả sử có đứa em nào vay tiền, mà nó không cố gắng, thì anh Tôn không cho vay. Đứa nào cố gắng khởi nghiệp thì mới cho vay. Lúc cho vay, luôn dặn chúng nó: Có công mài sắt, có ngày nên kim. Kiến tha lâu đầy tổ.

Từ nay, nếu đứa em nào vay tiền, anh sẽ với nói: “Để anh hỏi chị”. Sau đó, chị dâu sẽ trả lời: “Không có.” Rồi, anh Phi sẽ trả lời thằng em đó: “Chị bảo không có.”. Vậy là đại ca Phi không cần phải cho thằng em đó mượn tiền. Qúy vị thấy anh Tôn có thông minh không hả quý vị?

Bà Charlie bảo: “Ngộ nghĩnh ghê. Dạ em biết mà, mà đừng làm vậy hơi kì kì á. Rồi bọn nó lại đồn, chị dâu cướp hết tiền của anh Phi thì sao? Chị dâu không có ngoan gì đâu ạ.”

Tôi móc ví ra, nộp thuế cho vợ. “Thôi ạ, anh Phi để xài đi ạ.” “Tự nhiên lấy tiền anh xài là sai trái kì cục lạ lùng rồi ạ.”

Vừa lúc ấy, có người bạn mua sách ủng hộ Tôn Phi. Trung bình một cuốn lời khoảng 300 000 VNĐ. Bao nhiêu năm học hành chỉ được một kho sách. Tập đoàn xuất bản Charlie mỗi ngày một to. Ông Charlie thật là độc ác, gài chế độ không thể lùi. Bao nhiêu tác giả giỏi khắp thế giới gia nhập tập đoàn Charlie, tình nguyện làm việc không lương. Tất nhiên Charlie sẽ luôn có lương cho họ.

Ông Charlie tiếp tục đầu tư vào ngành xuất bản. Một cuốn sách, khi đã thả vào mạng cơ học lượng tử, thì không bao giờ rút lại được. Ông Charlie vẫn sản xuất sách, thả vào mạng, rút ra, chỉnh sửa, thả vào. Có công mài sắt, có ngày nên kim. Bên cạnh ông có bà Charlie hỗ trợ. Luôn có em nguyện cầu cho đời anh.

Mời các bạn đặt mua tiểu thuyết Cô vợ mập của tôi để ủng hộ tác giả Tôn Phi.

Gía bìa:

Sách PDF: 230 000 VNĐ. Sách in: 460 000 VNĐ.

Số tài khoản nhận tiền đặt sách: 142720499- ACB-Tôn Phi. Momo: 0344331741. Trân trọng cám ơn quý vị.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s