Khi nào thì bắt được trùm cuối của vụ Việt Á?

Thưa, không khi nào cả.

Vụ Việt Á, không bao giờ có thể bắt được trùm cuối, vì những lý do sau đây:

Vụ Việt Á bắt nguồn từ vụ vi-rút Cô-rô-na, mà vụ vi-rút Cô-rô-na không bắt được trùm cuối. Cho nên, vụ Việt Á cũng không bao giờ bắt được trùm cuối.

Nhà cung cấp kit-test cho Việt Á là công ty Trung Quốc. Điều tra công ty Trung Quốc là chuyện không thể đối với các nhà điều tra Việt Nam. Không ai dám sang Trung Quốc để điều tra cả. Thậm chí Hoa Kỳ, cũng không dám nuôi điệp viên tại Trung Quốc.

Phan Quốc Việt, giám đốc Việt Á, không thể tự đặt mua từ nhà sản xuất Trung Quốc được. Phải có nhà sản xuất Trung Quốc chủ động sang Việt Nam, mời Phan Quốc Việt mua. Bây giờ, nhà sản xuất Trung Quốc bặt vô âm tín, hệt như Tôn Ngộ KHông.

Vụ Việt Á là do thiên triều Trung Hoa làm tổng đạo diễn, mục đích là đánh phá niềm tin giữa con người với con người trong xã hội Việt Nam. Mục tiêu cuối cùng của họ là đánh bại văn hóa Việt Nam. Bạn nhìn văn hóa Việt Nam 80 năm nay, không giống như văn hóa Việt Nam ngàn xưa nữa. Trong khi đó, văn hóa Do Thái ngày hôm nay vẫn là văn hóa Do Thái của 2000 năm trước Chúa giáng sinh.

Việt Á giả sản xuất kit-test, cũng giống như BKAV giả sản xuất Bphone, cũng giống như Vin Group giả sản xuất Vinfast. Nói cho đứa con nít nghe thì được, nói cho người lớn, chuyên gia nghe thì không được.

Văn hóa Việt Nam giai đoạn này là văn hóa Chín bỏ làm mười. Triết học không phát triển. Do đó, không thể bắt được trùm cuối của Việt Á. Người Việt bắt lẫn nhau cho đau khổ thêm. Thiên triều Trung Hoa đang rung đùi cười ở Bắc Kinh.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 26 tháng 06 năm 2022.

Nhà văn Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)

Góp ý tác giả: tonphi2021@hotmail.com.

9 comments

  1. Nói tóm lại là đập chuột thì phải đập luôn cái bình, vì bên trong cái bình là cả ổ chuột. Còn cái bình thì thằng tàu đem sang để đó. để cho một một bầy chuột nhờ vào đó mà ẩn thân và phá tan hoàng cửa nhà nước nam.

    Like

  2. Bộ chính chị của VC đạo diễn. Không có trùm cuối, tất cả mọi trùm cuối của trùm cuối các vụ thì đó là trùm đầu

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s