Giá trị của kinh điển dân tộc trong cuộc sống hôm nay.

Nhân vật Môi-se, tổ phụ của dân Do Thái trong Kinh Thánh.

Bên Do Thái, người ta đọc kinh điển dân tộc, nên sự học của người Do Thái là sự học thật. Mỗi người Do Thái khi sinh ra đều được cha mẹ dạy kỹ về Kinh Thánh Cựu ước. Đến độ, nhiều em thuộc bộ sách ấy thuộc lòng.

Khi lớn lên chúng sẽ là các chuyên gia, có đầy đủ tài năng trách nhiệm và đạo đức.

Việt Nam chúng ta, ngày càng nhiều người tìm về với kinh điển dân tộc. Chẳng hạn, bạn khoa học của tôi, kỹ sư Phượng Hoàng, thích kể câu chuyện về các vị vua Hùng Vương. Triều đại Hùng Vương là triều đại chiết trung giữa truyền tử và truyền hiền: Trong các con trai (hoàng tử), vua chọn ra Lang Liêu là người tài giỏi (hiền nhân) nhất. Văn hóa Việt rất khác với văn hóa Hán-chỉ truyền cho con trưởng.

Nhà xuất bản Sống Mới thử nghiệm dự án sách nói. Kho tàng văn học dân gian Việt Nam thật phong phú, và đang thiếu người khai quật. Món quà lớn nhất là niềm đam mê đọc sách và các bậc cha mẹ cần chọn đúng loại sách cho con. “The greatest gift is a passion for reading.”

Văn phong của giặc là làm sao cho dân ta chán kinh điển dân tộc, mà vọng ngoại, đi theo nước ngoài. Chiến dịch ” văn hóa địch vận ” của chúng đã thắng cuộc trên đất nước ta. Bằng chứng là dân ta không còn mặc trang phục truyền thống quần lĩnh, áo the nữa.

Chúng ta ca ngợi Ukraine và tuyên bố tất cà những lãnh tụ thế giới bảo vệ tổ quốc của họ đều tốt. Nga dàn dựng , bôi xấu hình ảnh hòa bình của Ukraine. Dân Việt đừng mắc mưu bọn Tâm lý chiến Nga tung ra cả gần thế kỷ nay. Đến năm 2022 này, tập đoàn xâm lược ấy lòi ra cả. Chúng đạp lên hiệp ước Budapest mà chúng đã ký kết.

Tác phẩm Cuộc kháng chiến của Nhân dân Ukraine, hầu hết chúng tôi đem tặng. Bạn tôi đã đem tặng nguyệt san nầy cho Tòa đại sứ Ukraine tại Hà Nội…Trong nguyệt san nầy, chúng tôi chứng minh rằng nước Nga vi phạm bản ghi nhớ Budapest mà họ đã ký kết. Quân Nga là giặc ác độc, xâm lăng xứ Ukraine, giết hại biết bao nhiêu dân lành Ukraine vô tội. Cội nguồn tại sao Nga động binh sang Ukraine là chiến tranh tôn giáo, Đức Thượng Phụ (Nga) đánh nhau với Đức Giáo Hoàng ( La Mã).

Lúc đầu, khi thấy chúng tôi viết sử về Hai Bà Trưng, cầm gươm giữ ải, để chống lại bọn giặc Tàu đang tung hoành, thì có những người chửi triết gia Lê Minh Tôn thậm tệ. Họ còn chửi những bậc nữ nhi anh hùng. Hai Bà Trưng đã hy sinh mà giữ quốc Tổ Hùng Vương:

“Đầu voi phất ngọn cờ vàng,

Đạp con sóng dữ tan tành giặc Ngô.”

Khi chúng ta tìm kiếm Google Search “Lương Kim Định ” thì thấy toàn là nhóm Công giáo Việt tại quốc nội và ngoại quốc chủ biên …Các bạn đừng nhầm. Hãy tìm Kim Định trên trang Trung tâm Văn Bút Việt Nam, do triết gia Lê Minh Tôn tại Sài Gòn và các Nho gia Việt Nam làm chủ bút.

Quý bạn vào Google Search mà đánh cụm từ ” Lương Kim Định ” hay Bộ sách ” An Vi ” + ” Việt Nho ” thì thấy hàng hà sa số những links trong Google Search đưa ra…gần 100 %, chỉ có Hội An Việt toàn cầu của chúng tôi nắm bản quyền các sách.

Đức Chúa Trời Tổ thử thách Abraham bằng cách bảo ông Abraham giết con ruột. Ông vâng lệnh Chúa làm theo. Chúa thương và bảo thiên sứ ngăn Abraham tra tay vào con trẻ. Hai cha con được lòng tin của Đức Chúa Trời. Con trai Y-sác sống đến trăm tuổi.

Nhân vật Môi-se, tổ phụ của dân Do Thái trong Kinh Thánh.

Tổ Abraham đang đứng chờ chúng ta lên núi Sinai Egypt , của giáo điều Jehowa Thiên Chúa là đấng Toàn năng…Ngài ngự trị trong trái tim mọi người Amen. Ngài chính là Thượng Đế mà Đức Khổng Tử bên Trung Hoa mong cầu.

Hồng Bàng Thị, rồi đến vua Hùng, rồi đến các chúa Nguyễn đã có công dựng nước.

Dân Việt chúng ta rất anh hùng. Về quân sự có thể thua Trung Hoa, bị đẩy lùi xuống phương Nam, song về văn hóa, Việt Nam đã vượt trên văn hóa Trung Hoa.

Về kinh điển dân tộc, không ai phân tích hay bằng bộ sách đồ sộ của Lương Kim Định, là bộ sách An Vi + Viêt Nho …

Bạn đọc cần bộ sách ấy, gửi thư cho chúng tôi.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 27 tháng 06 năm 2022.

Tôn Phi (Lê Minh Tôn)

Email: tonphi2021@hotmail.com.

tonphi20@gmail.com.

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741 (gặp ông Tôn Phi)

Trợ lý: hoenguyen1943@yahoo.com.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s