Việt Nam trên con đường trở thành một siêu đế quốc.

Ảnh minh họa: Ông Charlie và bà Charlie, USSH 2016.

Hiện nay, đất nước Việt Nam đang có những điều kiện rất thuận lợi để trở thành một siêu đế quốc.

Năm 1984, tại Pháp, tiến sĩ sử học Phạm Cao Dương, nhà phân tích Truyện Kiều trứ danh, tiên đoán rằng, nước Việt Nam rồi sẽ trở thành một siêu quốc gia.

Tác phẩm triết học lớn nhất thế giới trong thế kỷ XXI, tác phẩm Hữu thể và tự do, là của một người Việt Nam, ông Nguyễn Huy Canh. Bây giờ cần nhất là thay đổi tư duy. Phải bỏ văn hóa cán bộ xã ấp để tiến lên văn hóa hiệp sĩ Cơ-đốc giáo.

Nhà giáo dục lớn nhất Việt Nam thế kỷ XXI có thể là ông Nguyễn Đình Cống, với hai tác phẩm “đại thụ”: “Cùng học để làm người” và “Cùng học để giáo dục con trẻ”. Thời đại bây giờ, học tập rất dễ dàng, mua sách và thuê thầy về học. Phát minh nhà xuất bản số PDF là của một người Việt Nam.

Mùa sắp tới là mùa của các nhà phát minh. Tư duy đảng phái không còn tồn tại, thay vào đó là tư duy khoáng đại, bao la như biển Thái Bình.

Về lương thực, thực phẩm, Việt Nam rất phong phú, hơn phần còn lại của thế giới. Nước Viêm Việt xưa là chủ của nền văn minh nông nghiệp ngày xưa.

Về y dược, Việt Nam có Đông y rất tốt. So với Tây y, mà bất kỳ con người am hiểu nào đều biết những mặt hạn chế của nó, Đông y là một giải pháp tuyệt vời. Ở Việt Nam hiện có khoảng 3 vị “thần y” mà thế giới mong muốn không có được.

Dân tộc Việt Nam có một nền chủ đạo tốt, đó là Thái Bình minh triết (hay còn gọi là triết Việt Nho) của giáo sư Lương Kim Định, người đã phục hồi các kinh điển dân tộc trong thế kỷ XX, tại trường đại học Văn Khoa Sài Gòn, thời đệ nhị Cộng Hòa.

Có thể nói, thời điểm 2023 này, Việt Nam đã hội tụ đủ mọi điều kiện để trở thành một siêu đế quốc ở vùng châu Á- Thái Bình Dương.

Viết bởi Tôn Phi,

Chủ tập đoàn xuất bản Charlie.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s