Trùm cuối của vụ Việt Á đang ngồi bên Trung Quốc.


Ảnh minh họa: Tỷ phú Jack Ma-Trung Quốc.


Vụ án kist test Việt Á, giả sản xuất và mua đồ sản xuất giả, đã làm triệt hạ nhân cách của cả dân tộc Việt Nam. Cho đến nay, vẫn chưa biết ai là trùm cuối.


Theo tác giả Tôn Phi, trùm cuối của vụ Việt Á hiện đang ngồi bên Trung Quốc.


Facebooker Nguyễn Công Khế, tức ông Nguyễn Công Khế tổng biên tập báo Thanh Niên hồi nào, người lăng xê cho kist test Việt Á, bình an vô sự. Tôi nghe vậy thì tôi khen nó vậy, chứ tôi có biết gì đâu, và tôi cũng đâu có nhận tiền từ nó đâu. Ông Khế trả lời nếu được hỏi.

Phan Quốc Việt, chủ công ty Việt Á, hẳn đã được tỷ phú Trung Quốc sang tận nhà để mời mua kist test. Giám đốc CDC (y tế công cộng) các tỉnh, không có sự lựa chọn thứ hai, đã phải dùng sự lựa chọn thứ nhất, mua kist test của Việt Á. Họ vừa là thủ phạm, vừa là nạn nhân của màn truy quét náo động thiên đình vừa qua của bộ công an nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.


Xã hội khen bác sỹ Nguyễn Lân Hiếu, chú của kỹ sư Nguyễn Lân Thắng, lên tiếng cho nền y học nước nhà, nhưng đó là lên tiếng sau. Vào thời điểm bắt buộc người người phải test bằng kist Việt Á, có mấy bà bán cá bán tôm ở gần chỗ tôi đang sống bảo: “Kist Test này là của Trung Quốc chứ Việt Nam sản xuất mẹ gì.” Trong Quốc Hội Việt Nam, không ai dám nói đến kist test Việt Á, mặc dù, ai cũng biết nó là “made in China”. Bác sỹ Nguyễn Lân Hiếu không dại gì nói trước khi tai nạn xảy ra. Đợi sau khi tai nạn xảy ra, người ta mới nói. Đây là văn hóa của dân Việt Nam.

Ông Tôn Phi, tác giả sách Quan hệ giữa nước Đại Việt và thiên triều Trung hoa, đã phát hành trên Amazon. Ảnh chụp 2022.

Vậy là, tỷ phú Trung Quốc, vừa không mất gì, vừa được lợi, là làm cho dân Việt Nam bắt bỏ tù lẫn nhau. Thật là một công đôi việc.

Thân phận đất nước Việt Nam là thân phận nhược tiểu, mãi mãi nằm trong thiên triều Trung Hoa. Người Việt Nam tiếp tục bắt nhau, bỏ tù nhau. Tỷ phú Trung Quốc đang ngồi cười.


Câu hỏi đặt ra là:

Tại sao đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Hà Nội, Sài Gòn, mỗi năm ngốn hàng trăm tỷ, không làm được que kist test? Vậy bao nhiêu bằng cấp ban ra để làm gì?

Ảnh minh họa, không có ý chọc tức Jack Ma.

Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn).
Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741
Trợ lý: beauteme@gmail.com

13 comments

  1. Nếu trùm cuối bên Trung Quốc thì đã xác nhận Việt Nam là phiên thuộc Trung Quốc

    Like

  2. Tôi mang tính khắt khe,khó tính ;nhưng với stt này,không hiểu tại sao tui nhất trí chem phần chem với “Triết ra” Tôn Phi thế?!!🥰🥰🥰🥰

    Like

  3. Những kẻ ngu muội nhân danh quốc gia mượn COVID khủng bố giết người hàng loạt rồi xé bỏ luật pháp cấm đường trưởng chợ tù tại nhà toàn quốc quốc thì cái kết phải trả là tự hủy diệt chế độ cai trị

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s