Giới thiệu sách Biên khảo về bác sỹ Tôn Trung Sơn của nhiều tác giả.

Biên khảo về bác sỹ Tôn Trung Sơn. Tác giả: Tôn Phi.

Nhà xuất bản Sống Mới phát hành năm 2022.

Tóm tắt nội dung sách:

Vai trò của Bác sỹ Tôn Trung Sơn trong lịch sử đất nước Trung Hoa.

Ảnh tư liệu: Bác sỹ Tôn Trung Sơn.

Nếu có người nào hỏi rằng ai là sư tổ của nghề cướp chính quyền, tôi sẽ trả lời, đó là bác sỹ Tôn Trung Sơn.

Bác sỹ Tôn Trung Sơn chế ra cả một chủ thuyết để cướp chính quyền.

So với Lê-nin cướp chính quyền Sa-Hoàng năm 1917, thì Tôn Trung Sơn là bậc thầy đi trước, cướp được chính quyền nhà Thanh bên Tàu năm 1911, nghĩa là sớm hơn Lê-nin 6 năm.

Chuyện kể rằng, ngày ấy, bác sỹ Tôn Trung Sơn sang Chợ Lớn, Việt Nam, vận động Hoa Kiều chợ Lớn, gom được tiền, vàng về Trung Quốc làm cách mạng Tân Hợi. (1911).

Sinh thời, bác sỹ Tôn Trung Sơn làm cách mạng với 3 khẩu hiệu: Dân tộc độc lập, dân quyền tự do, dân sinh hạnh phúc. Nhìn qua thì tưởng 3 khẩu hiệu này có gì mới, thực ra nó rất sơ sài so với Kinh Thượng Thư, một nền nhân bản có bề dày.

Tôn Trung Sơn là nhà sáng lập Trung Hoa Quốc Dân Đảng. Ngày đó, ông cũng sang phố Hàng Buồm-Hà Nội, gặp gỡ các lãnh tụ của Việt Nam Quốc Dân Đảng. Chụp xong phô-hình kỷ niệm, về nước Tôn Trung Sơn ba hoa khoác lác rằng, chính ông đã thành lập Việt Nam Quốc Dân đảng.

Thuở ấy, nước Trung Hoa bị Châu Âu và Mỹ, Nga xâu xé. Khát vọng độc lập lên cao, thanh niên Trung Quốc mới đi theo Tôn Trung Sơn.

Nếu bác sỹ Tôn Trung Sơn không cướp chính quyền nhà Thanh thì cho đến ngày nay, Trung Hoa vẫn sẽ là một xứ sở có văn hóa rất cao.

Thuở ấy, Tôn Trung Sơn nhìn nhận rằng gây đau khổ cho người Tàu là nhà Thanh. Đó là khi nhà Thanh mới vào Trung Hoa. Ở thời Ton Trung Sơn, nhà Thanh đã bị văn hóa Tàu thâu hóa. Tôn Trung Sơn muốn đánh đổ văn hóa Nho giáo, ngờ đâu gây ra cảnh tang tóc khắp đất nước Trung Hoa những năm sau này.

Thuở ấy, nước Trung Hoa bị Châu Âu và Mỹ, Nga xâu xé. Nay, Tàu tung chiêu con vi-rút cúm Tàu, đánh sập kinh tế cả châu Âu, e cũng là trả thù dân tộc. Bên Phật giáo quen gọi đó là nhân quả, không biết có thật hay không. Khi Bin-la-đen ném bom tòa nhà tháp đôi Mỹ làm biết bao nhiêu dân thường thiệt mạng,, dàn tướng tá Trung Quốc nghe tin thì đứng cả dậy, vỗ tay reo mừng.

Tổng kết cả một quá trình diễn tiến văn hóa: Học thuyết Tam Dân của Tôn Trung Sơn quá sơ sài so với Nho giáo. Cũng như, học thuyết Chủ nghĩa Xã Hội của Lê-nin quá sơ sài so với Thánh Kinh.

Liên lạc mua sách: tonphi2021@hotmail.com.

Phone, Zalo, Whatsapp, Signal: +84344331741.

Giá sách: PDF: 50 000 VNĐ.

Số tài khoản nhận tiền đặt sách: 142720499- ACB-Tôn Phi.

Advertisement

3 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s