Truyện ngắn: Bố Phi đi dự hội thảo.

Ngày hôm ấy, Tôn Phi được mời đến nói chuyện tại hội thảo khoa học: Định tâm thức giá trị tiếng Việt.

Vì mình là một nhà phát minh, nên các tổ chức nước ngoài ai cũng mời đi dự hội thảo. Có sự hiện diện của mình, cuộc vui của họ thêm phần xôm tụ. “Xin được giới thiệu ông Tôn Phi, nhà phát minh hình thức xuất bản tự động, giám đốc nhà xuất bản Sống Mới Việt Nam.”

Con gái Bảo An ơi. 30 phút nữa họ mời bố Phi lên phát biểu.

Bố Phi nhớ quay video trực tiếp để con nghe bố nói nha.

Ok con gái.

Ban tổ chức nói đem cả nhà đi nhưng ở xa nên chỉ Tôn Phi đi. Nhiều người đang biết về sự trỗi dậy của Việt lý và đông y. Qủa thực, mây đen che phủ khắp toàn cầu, nhưng ánh mặt trời bình minh đang chuẩn bị chiếu soi bắt đầu từ Việt Nam. Tất cả các tổ chức yêu nước đều mời Tôn Phi đi dự hội thảo của họ. Sắp tới đây có quá trình phục hưng văn hóa vô cùng khủng khiếp, ai nấy lo lòng chuẩn bị.

Phát biểu được một phần ba bài diễn văn, Tôn Phi nhìn vào điện thoại. Bé Bảo An nhắn tin với bố rằng bé đã trông thấy mặt bố rồi.

Bố Phi phát biểu tiếp.

Lúc nói về triết Việt, tôi giới thiệu về giáo sư Lương Kim Định. Lúc nói về sử Việt, Tôn Phi giới thiệu về tiến sĩ Phạm Cao Dương. Tôi cố tình đọ thật chậm, để cử tọa có thời gian lấy giấy bút ra ghi.

Giờ giải lao, có một người đến gặp bố Phi, tự xưng là bác sỹ. Xong ông đưa cho mình cái danh thiếp, rồi ông cũng hỏi xin danh thiếp của mình. Lúc này mới biết là mình không in danh thiếp là một sự thiếu sót. Tôn Phi lấy giấy và bút ghi họ tên, địa chỉ, số phone, email cho người ta.

Cuối buổi hội thảo, toàn người nhắn tin đến, anh ơi lát nữa ăn bàn với em nhé. Nhưng mà Tôn Phi cáo từ, về nhà sớm ăn cơm với vợ con. Mình đến đây đâu phải vì bữa ăn. Tôn Phi nói với người quản tiệc, rằng lần sau mời mình sẽ ăn, lần này thời gian không cho phép. Hôm nay là thứ Sáu, tôi phải về nhà để chuẩn cho cho ngày mai thứ Bảy. Ngày Sabath phước lành. Một hôm nào khác thuận tiện hơn tôi sẽ ở lại lâu hơn cùng các bạn.

Vâng ông Tôn Phi.

Dạ. Sự có mặt của nhà phát minh Tôn Phi là niềm vinh dự của chúng tôi. Lần sau chúng em tổ chức hội thảo, ông lại đến nhé.

Nhất định sẽ đến. Cám ơn các bạn.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 17 tháng 07 năm 2022.

Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)

Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s