Truyện ngắn: Ông Bầu Tôn Phi.

Ảnh 1: Ông bầu Tôn Phi và kỹ sư Nguyễn Trần Phương.

Trong quán, đầu hói, mặc cái áo phông, chính là ông bầu Tôn Phi. Người anh hùng sống giữa một đất nước khác biệt. Đất nước họ tất cả mọi người đều ” bình đẳng ” trước pháp luật còn chúng ta thì chưa thấy. Người dân mặc sức sáng tạo và tuân thủ luật pháp. Luật pháp của họ không có những từ ngữ mơ hồ.

Làm nghề gì cũng vậy, bắt buộc bạn phải có ông bầu. Ca sĩ thành hay bại, 30% nằm ở ông bầu. Trường học giàu hay nghèo, 60% nằm ở tài năng của ông hiệu trưởng. Chính sách trọng dụng nhân tài của ông Tôn Phi (Charlie) giống chính sách trọng dụng nhân tài của nước Mỹ. (Nhân tài ở đây là tài nguyên nhân lực).

Ảnh 2: Hai người mẫu ảnh của nhà xuất bản Sống Mới.

Bạn có sách hay và quý thì phải liên lạc với ông Tôn Phi. Đây là cách nhanh nhất và rẻ nhất. Ông Tôn Phi sẽ phỏng vấn và đặt các tiền đề để bạn phát triển tài năng 10 năm, 20 năm sau. Ông Tôn Phi nghĩ ra những cách để tác giả được TỰ DO suy nghĩ, làm việc,được tôn trọng, khuyến khích xứng đáng ĐỜI Người. Bạn của Tôn Phi là những người viết lúc nào cũng tuyệt đối chính xác. “Bây giờ mới thấy được góc nhìn này như được mở mang”-bạn đọc Nguyễn Quang.

Ảnh 3: Sách Cùng học để giáo dục con trẻ của giáo sư Nguyễn Đình Cống. Nhiều gia đình cám ơn chúng tôi sau khi nhận sách.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Charlie Sài Gòn là một đế chế trong ngành xuất bản. Chúng tôi giúp truyền tải thông điệp của các bậc trí thức hướng tới là chính sách xã hội của Chính phủ…
Còn với tư cách cá nhân, chúng ta, nếu có thể, chỉ chia sẻ với những trường hợp ngặt nghèo cụ thể mà thôi. Đi quán nào, chúng tôi cũng để lại tiền, gọi là một ly cà phê treo, cho người nghèo và người tàn tật đến sau đó. Cái này là học được từ văn minh Do Thái.

Nghệ nhân tranh gỗ Nguyễn Phú Thế Huynh nói rằng: Trong một đời người, nếu không gặp 3 cái: chiến tranh, địch hoạ (thiên tai), dịch bệnh, thì coi như một người may mắn. Thời trước có người may mắn, thời nay không có nữa.

Ảnh 4: Anh em nhà Charlie- chaebol đầu tiên của cả liên bang Đông Dương.

Chúng ta đang sống trmột thời đại kỳ lạ. Thời đại mà, người ta gọi nhau hướng chạy về thành Si-ôn.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, tháng Bảy năm 2022

Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)

Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com.

Phone, Zalo, Viber, Telegram: +84344331741

Donate us 3

Ủng hộ ông Bầu Tôn Phi

Chúng ta trao đổi cho nhau những giá trị.

1,00 US$

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s