Truyện ngắn: Gia đình Charlie đi ăn tối.

Bố Phi đi học hỏi về nghiệp vụ báo chí quốc tế.

Hôm ấy, bố Phi đang đi họp. Các nhà báo quốc tế. Bố Phi mời tất cả đến trong một nhà hàng ở quận 3. Năm nay đã 30 tuổi rồi, bố Phi vẫn phải học tập các bác, các chú giỏi trong nghề báo chí và nghề xuất bản. Có như vậy, bố Phi mới nâng cao được tay nghề.

Bố Phi ơi. Mấy giờ nhà mình đi ăn tối?

Con đợi bố lát. Bố bận họp đã. Con ngồi chơi với cô Lệ Xuân đợi bố nha.

Cô Võ Lệ Xuân. Bạn của bố Phi.

Ok bố Phi.

Các trí thức Âu-Mỹ đang thay đổi nền giáo dục hiện tại. Mỗi khi bố Phi ra sách, các cô các bác thường mua ủng hộ mỗi người một quyển một đầu sách. Bác Thạch trong hình mua cho bố Phi cuốn sách triết học Hữu thể và tự do, bác trả 300 000 VNĐ. Ông Đỗ Như Ly cũng ủng hộ 700.000 để bố Phi làm sách thiếu nhi: Có cổ mà chẳng có đầu.

Bố Phi là nhà phát minh lớn, nên được mọi người yêu quý, mua sách ủng hộ. Đợt này bán sách được nhiều, có chút dôi dư giúp đỡ những người khó khăn. Bác Phan Ngọc Cảnh Nam ngoài Đà Nẵng, nhà văn viết tiểu thuyết lịch sử, cũng gửi bản thảo (bản docx) về cho bố Phi chiều nay.

Tôi nói với Lệ Xuân:

Lệ Xuân ơi. Em lì xì cho cô giáo Lê Thuận của anh 100 đô nhé.

Ok anh Phi. Em làm ngay.

Nghe nói mới đây có vụ hiệu trưởng cầm phương trượng và mặc áo đỏ, áo hồng điều. Theo mình đó là tự do. Nhưng thời buổi gì mà quái lạ, ngay đến ca sĩ cũng có ngai vàng ngay trong nhà. Người ta nói đó là bọn vô học. Bạn tôi, Lệ Xuân, sinh viên du học Hàn Quốc về, ở trong nhà tôi, cũng ăn mặc rất giản dị.

Buổi tối hôm ấy, có chú Tuấn dưới Thủ Đức lên thăm bố Phi. Cả gia đình kéo nhau ra nhà hàng Dahi Handi. Gia đình Charlie không bao giờ nhậu rượu, bia, chỉ uống nước ngọt và coca mà thôi.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 01 tháng Tám năm 2022.

Nhà văn Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)

Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com.

Phone, Whatssapp, Signal: +84344331741.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s