Sớm ra, cô giáo Thảo góp vốn cùng nhà xuất bản Sống Mới 15.000 VNĐ.

Sáng nay, 04 tháng 08 năm 2022, cô giáo Thảo ủng hộ tôi 15.000 VNĐ.

Khi tôi mới mở Tập đoàn sách-máy tính Charlie Sài Gòn, tôi chỉ có 15.000 VNĐ trong túi. Tôi khởi nghiệp trong ngành xuất bản, ngành này không cần nhiều tiền. Cùng với trí thông minh sáng tạo, tôi có một tập đoàn Charlie đầy năng động.

Nhớ ngày nào, tôi cầm 15.000 VNĐ ra tiệm nét ở quận 7. Rồi, tôi soạn sách Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa Tư Bản, đóng thành Word, rồi xuất sang PDF, bán khắp toàn cầu.

Cô giáo Phương Thảo gửi tiền kèm theo lời nhắn: “Vậy nhé,bạn đi công việc đi kẻo muộn. Số tiền trần mình ủng hộ tuy nhỏ nhưng đấy là phần h ủng hộ bạn rất lớn đấy! Chúc bạn thành công nhé.”

Đổi lại tôi cũng gửi cho cô giáo Thảo một cuốn sách PDF, do nhà xuất bản Sống Mới phát hành. Bánh ít đi qua, bánh đa đi lại. Vì sao cô giáo Phương Thảo gửi tiền cho chúng tôi? Vì cô tin tưởng chúng tôi là chaebol đầu tiên của Việt Nam.

Tôi rất buồn khi đi khắp xã hội Việt Nam, quán phô-tô-copy 99.99% dùng phần mềm lậu. Họ ăn cắp mà không biết mình ăn cắp. Trong khi, chỉ cần muốn thì sẽ có phần mềm bản quyền.

Chúng tôi luôn khuyến khích các bạn khởi nghiệp. Bản thân tôi cũng hay gửi quà cho các bạn khởi nghiệp, không ít thì nhiều. Ví dụ, nhà văn Tôn Phi cũng gửi tài trợ cho dự án viện dưỡng lão Vịnh Xuân Đài của doanh nhân Trương Quốc Phong.

Các bạn phải có một sản nghiệp riêng. Mình đi làm thuê nhưng cũng phải đi làm chủ: Một thời gian ở, một không gian đời (triết gia Lương Kim Định).

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 04 tháng 08 năm 2022.

tonphi2021@hotmail.com

Dự phòng: tonphi20@gmail.com

Trợ lý: tonthanck@gmail.com.

2 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s