Vai trò của điện toán đám mây đối với sự dịch chuyển của văn minh thế giới.

Ảnh minh họa từ Internet.

Kể từ khi có điện toán đám mây, cơ hội việc làm mở ra cho thanh niên thế giới. Cơ hội việc làm mở ra cho thanh niên thế giới. Chẳng hạn, có ông tiến sĩ tin học ở Ba Lan, mở cả một tập đoàn, không giấy phép, mấy ngàn nhân viên, chỉ cần 1 chỗ có máy tính và có mạng Internet. Sau mấy chục năm, chính phủ Ba La mới biết đến và vận động ông này ra đăng ký.

Ví dụ, tôi là người Trung Quốc, tôi làm thuê cho người Mỹ. Sếp Mỹ trả lương cho tôi bằng bitcoin, 3 000 $ mỗi tháng, vậy thì tôi có phải nộp thuế cho chính phủ Trung Quốc hay không? Câu hỏi này dành cho bạn đọc suy nghĩ.

Tư duy dùng hàng lậu đã tiêu diệt giới tinh hoa của Việt Nam. Vô sản (cả vật chất và tinh thần) không thể để hữu sản tồn tại được – đó là qui luật.

Xưa, ở thời nhà Thương, có phép tỉnh điền. Tỉnh Điền Là Phép Thu Thuế Cổ Điển Và Công Bằng tương đương 1/10 , nhờ đđótrong cả nước không có nạn vô sản.

“Tôi nộp thuế đúng và đủ là được rồi. Nếu, sau khi hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế còn dư, thì tôi muốn làm gì là quyền của tôi.” Suy nghĩ vậy là sai. Phải nộp thuế cho Thượng Đế nữa. Hầu như bài viết nào của em cũng liên quan đến lịch sử Trung Quốc, vì người Việt xưa kia làm chủ Trung Quốc.

Càng ăn cắp bản quyền, ccàng bị làm tiền quá đáng. Môn học cần cải tổ nhất hiện nay là môn lịch sử. Chỉ cần loại bỏ hết sử dối trá lừa bịp là ok hết. Kỹ sư Đỗ Như Ly cho hay, Gần một thế kỷ không có nhân vật nào kiệt tài, cho dù ở một lĩnh vực xuất hiện trong các nước Cộng sản. Tại vì các nước Cộng Sản không có đầu tư cho nghiên cứu học cơ học lượng tử. Thời nay nếu có chiến tranh, người ta không tập bắn súng nữa mà tập điều khiển vũ khí công nghệ cao.

Ngày nay có điện toán đám mây. Các chính phủ không còn kiểm soát thông ti được. Do đó họ phải nuôi một số lượng nhân viên an ninh mạng khổng lồ. Thông tin rất hay sẽ được chia sẻ, luật của vũ trụ. Cái nào là tà giáo ,cái nào là chính giáo ,ngay cả sự phân biệt đúng sai ,thiện ác mà chưa phân biệt được thì nói gì đến chuyện đúng sai của kiếp sau ,2000 năm trước Chúa giê su nói có sai trật điều chi chăng, Ngài phán ta nói chuyện dưới đất các ngươi còn không tin ,huống chi chuyện trên trời. Chuyện cơ học lượng tử, điện toán đám mây có triển vọng vô bờ.

Ảnh bìa sách Cơ học lượng tử và mạng interet của bác sỹ Nguyễn Đan Quế và Tôn Phi.
Ảnh bìa sách Cơ học lượng tử và mạng interet của bác sỹ Nguyễn Đan Quế và Tôn Phi.

Nếu không phải người phát minh thì cũng có thể được đọc và được trở thành một nhà phát minh. Các bạn có biết,trước 1975 muốn học Văn Khoa Sài Gòn, chỉ cần ghi tên ,không phải thi trầy da chớt vẩy như Phú Thọ…không? 🤣🤣🤣Nhắc vậy, phải chê những người học Văn Khoa, vì thầy dạy giỏi, sau khi học hết. Ai giỏi thì thành tài, ai giở thì đi làm thư ký quèn.

Nhà phát minh là người nghi ngờ mọi thứ:  “Tận tín ư thư bất như vô thư (tin tưởng tuyệt đối vào sách thì thà đừng có sách còn hơn)”.

Nhà Thiên Văn Học Galileo Galilei nói:
” DÙ SAO THÌ TRÁI ĐẤT VẪN QUAY.”
Còn lời Chúa trong Kinh Thánh thì nhắc nhở chúng ta: “Chớ khinh dể các lời tiên tri. ( I Tê-sa-lô-ni-ca chương 5 câu 20). Ít ai biết rằng, lời trên làm nên hoàng kim thời đại của các nghiệp đoàn xuất bản ở Mỹ. Các kỹ sư đầu sỏ của Mỹ, những người chế tạo ra mạng Interet, chế tạo ra Wifi, Email,…đều rất giỏi để áp dụng Kinh Thánh vào trong kỹ nghệ.

Thầy Nguyễn Đình Cống đã về Nước Chúa rồi. Vì ông tin vào chân lý. Chân lý nằm ẩn hiện, khi có thời cơ sẽ hiển hiện thành sự thật. Ví dụ, điện toán đám mây là ảo, là ở xa bạn. Khi bạn in văn bản từ điện toán đám mây ra giấy thì đó là thật và cầm trên tay bạn. Nếu nói Tôn Phi viết về Kinh Thánh hay thì đó là ông Tôn Phi nêu tóm tắt các vấn đề để các bạn lựa chọn.

Làm việc trên điện toán đám mây đòi hỏi trừu tượng và logic! Hy vọng sách này sẽ nêu ra nhiều sự thật trong vàng của nước Việt được nêu ra trong sách, để thế hệ trẻ đặc biệt là 10x biết được chúng ta đang ngồi trên một mỏ vàng mà không hề hay biết. Đó là sơ lược những gì chúng có quyền được vươn tới trong tương lai.

Chúc tháng 8 hạnh phúc!

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 07 tháng 08 năm 2022.

Nhà văn Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn), nhà sáng lập Nhà xuất bản Sống Mới.

Góp ý tác giả: tonphi2021@hotmail.com.

Liên lạc tác giả: +84344331741 (Zalo, Whatsapp, Signal).

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s