Bill Gates ngưỡng mộ người Việt đến mức độ nào?

Ảnh: Nhà phát minh, siêu tỷ Phú công nghệ Mỹ, Bill Gates, trang trọng cầm trên tay tấm hình của ông Nguyễn Kinh Doanh (doanh@dslextreme.com), đang là cộng sự của ông Tôn Phi.

Tấm hình này không đơn giản. Nó được chụp khi ông Bill Gates còn trẻ. Vào thời ấy, Bill Gates cần sự ủng hộ của những người có địa vị trong xã hội. Một trong những người ấy là ông bà Hellen-Nguyễn Kinh Doanh.

Người Việt rất giỏi trong các phân khoa nhưng đến khi Tổng hợp lại thì thất bại. Ấy là do thiếu một triết lý có khả năng quy tụ những lực lượng đối lập.

Nói rằng Nguyễn Tử Quảng của Bkav làm được Bphone; ấy là thiếu tôn trọng người đọc. Trong chiếc Samsung Phone có khoảng 200 phát minh và người Việt Nam không làm được phát minh nào cả.

Nói rằng Phạm Nhật Vượng của Vin Group làm được xe ô-tô cũng là bốc phét. Tại Việt Nam chưa có nhà máy luyện kim nào đạt đẳng cấp quốc tế, cho nên các bộ phận trên chiếc xe Vin Fast đang chạy thì rời ra. Một hãng ô-tô phải có lịch sử 200 năm mới đua được chiến trường này.

Bên Do Thái, trước khi các kỹ sư làm gì, đều hỏi ý kiến của các nhà giáo, các rabbi trong xã hội. Bên Mỹ, mặt trận truyền thông rất ác liệt. Nghị quyết 36 vừa rồi thất bại và phải chuẩn bị một nghị quyết khác.

Bill Gates đã được các nhà báo truyền thông rất mạnh, để hệ điều hành Windows đến được với người dùng. Nếu bạn là tỷ phú công nghệ, hãy liên lạc với ông Nguyễn Kinh Doanh.

Bà Hellen cầm một chiếc nón lá Việt Nam, đứng bên cạnh chồng.

One comment

 1. DEAR TON PHI:
  WE ADMIRE AND STRONGLY SUPPORT YOUR ACTIVITIES.
  I HAVE SELECTED 9 SUBJECTS. EACH ONE HAS 9 PHOTOS FOR YOUR USE.
  WE INTEND TO BE IN VIETNAM BY THE END OF THIS YEAR AND WILL VISIT YOU.
  YOU ARE THE LEGENDARY SCHOLAR OF THE WORLD.
  THE THIRD IN 9 SUBJECTS IS Những Kỷ Niệm không nhạt phai

  NGUYEN KINH DOANH CELLULAR (213) 361-7929

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s